Đừng mua Lamborghini cổ nếu không muốn 'rước họa vào thân'

Chiếc Lamborghini Diablo này ở Sydney, Australia vừa được liệt vào diện "đồng nát" sau khi mới qua tay chủ mới được vài tiếng. Số ảnh được đơn vị cứu hộ đăng tải cho thấy chiếc xe gặp thiệt hại nặng nề với phần đầu nát tươm, kính chắn gió lẫn trần bị đẩy ngược lên trên, khung cửa 2 bên lẫn một bên bánh sau cũng móp méo đáng kể.

Đừng mua Lamborghini cổ nếu không muốn rước họa vào thân - Ảnh 1.

Nguyên nhân tai nạn được cho là chủ xe mới chưa có kinh nghiệm điều khiển xe thể thao ở tốc độ cao dẫn tới mất lái. Do Diablo thuộc thế hệ xe cũ nên không có nhiều tính năng an toàn chủ động giống Aventador hay Huracan hiện giờ vậy nên nếu chủ quan rằng mình đã cầm lái không biết bao nhiêu siêu xe mới, hậu quả để lại cực kỳ khó lường.

Đừng mua Lamborghini cổ nếu không muốn rước họa vào thân - Ảnh 2.

Động cơ V12 mạnh mẽ đòi hỏi người dùng phải có kinh nghiệm đáng kể nếu điều khiển xe ở tốc độ cao và có lẽ chủ xe mới không ngờ được mức độ khó thuần của "quái thú" 485 mã lực, 580 Nm này khi nhấn hết chân ga. 

Đừng mua Lamborghini cổ nếu không muốn rước họa vào thân - Ảnh 3.

Dù vậy, ít nhất ông nên cảm thấy may mắn là "của đi thay người" khi cả ông lẫn hành khách ngồi trên xe khi đó không gặp thương tích quá nặng, trong khi chiếc Lamborghini trượt dài trên đường và cắm đầu xuống mương ở tốc độ cao.

Tham khảo: Carscoops


Đừng mua Lamborghini cổ nếu không muốn rước họa vào thân - Ảnh 4.