Dùng Kia EV6 sạc lại thiết bị gia dụng trong 8 ngày mất điện sau bão - Ảnh 1.

Bài chia sẻ trên Reddit cho thấy Kia EV6 đã trở thành công cụ “cứu hộ” một gia đình sống trong cảnh mất điện hơn một tuần như thế nào - Ảnh chụp màn hình

Trên trang Reddit, chủ xe sống trên đảo Prince Edward, Canada này cho biết, sau cơn bão Fiona có sức gió lên đến 215km/h, trong 8 ngày mất điện, họ đã sử dụng Kia EV6 để chạy hai tủ lạnh, một tủ đông, một máy bơm, đèn, quạt, sạc điện thoại, ấm đun nước và bếp từ. Chủ xe cũng có máy phát điện gia đình, nhưng chỉ sử dụng 2 lần trong 8 ngày đó.

Chiếc xe mà người này sở hữu là Kia EV6 GT-Line Package 2 Long Range AWD pin 77,4 kWh sử dụng sạc V2L. V2L là công nghệ sạc 2 chiều cho phép ô tô điện sạc các thiết bị điện khác mà không cần bộ sạc ngoài.

Khi được cộng đồng mạng hỏi, chủ xe Kia đã kể chi tiết mức tiêu thụ điện năng và con số khiến nhiều người khá sốc. Người này cho biết hai tủ lạnh hoạt động cả ngày, một số đèn và vài sạc điện thoại công suất tiêu thụ điện năng khoảng 200-300 Wh. Mặc dù lò vi sóng và ấm đun nước công suất 1.500W, nhưng gia đình chỉ sử dụng trong vài phút mỗi lần.

Tổng cộng, họ đã sử dụng 10% pin sau mỗi 24 giờ. Vào ban đêm, họ tắt gần hết thiết bị điện, chỉ để lại tủ lạnh, tủ đông.

Điều thú vị là chủ xe nói thêm sử dụng V2L để sạc còn “rẻ và êm hơn so với việc dùng máy phát điện”.

Hình ảnh chiếc xe Kia EV6 đang cung cấp năng lượng cho các thiết bị điện - Ảnh: Reddit

Dùng Kia EV6 sạc lại thiết bị gia dụng trong 8 ngày mất điện sau bão - Ảnh 4.

Phóng viên Business Insider cũng chia sẻ một trong những điểm đáng khen ngợi nhất trên Kia EV6 và Hyundai Ioniq 5 là khả năng trở thành nguồn năng lượng để chạy các thiết bị điện - Ảnh: Kia

Máy phát điện không được sử dụng để sạc EV. Chủ xe đã mang đến trạm sạc còn hoạt động trong thị trấn để tiếp thêm năng lượng cho Kia EV6.

Bên dưới bài đăng, nhiều phản hồi đã chia sẻ tỏ ra quan tâm với tiện ích này:

- Tính năng tuyệt vời. Một trong những lý do tôi mua [Hyundai] Ioniq 5. Ở nơi tôi sống hay bị mất điện, và cũng tiện khi đi cắm trại. So với sử dụng máy phát điện thì êm hơn và ít rắc rối hơn.

- Đỉnh. Tôi mong rằng xe nào trong tương lai cũng có tính năng này.

- Có thể làm điều tương tự với [Ford F-150] Lightning.