ChatGPT cho rằng: "Honda City RS là một mẫu xe có ngoại hình thể thao, nhiều trang bị tiên tiến. Ngoài ra, xe có động cơ mạnh mẽ, hiệu suất tốt cùng với hệ thống lái, động cơ tốt. Tuy nhiên, mẫu xe hạng B này có giá bán cao hơn các đối thủ cùng phân khúc và một số người dùng có thể thấy nội thất thiếu sự tiện nghi trong "không gian lướt sáng". Nhìn chung, Honda City RS là lựa chọn tốt cho những người muốn một mẫu xe thể thao, lái hay, động cơ mạnh mẽ". Có thể thấy, công cụ này đưa ra quan điểm về động cơ và giá bán khá gần so với thực tế nhưng vẫn còn một số cụm từ khi dịch sang tiếng Việt vô nghĩa như "không gian lướt sáng".

Về khoang nội thất, ChatGPT nói rằng Honda City RS được trang bị nhiều tính năng và chất liệu cao cấp. Khách hàng có thể trải nghiệm các tính năng như ghế da cao cấp, hệ thống âm thanh tốt, màn hình giải trí dạng cảm ứng, điều hòa tự động,... Trong số ý kiến này, ChatGPT có chút sự nhầm lẫn khi City RS được trang bị ghế bọc da trơn, da lộn và nỉ. Những ý kiến trên chỉ là thông số hoặc các thông tin thiếu sự trải nghiệm thực tế, còn như điều hòa có khả năng làm mát tới đâu, ghế da cho cảm giác ngồi thế nào,... là những cảm nhận mà công cụ này không thể nêu ra.

Dùng ChatGPT review xe hơi sẽ ra sao: Vẫn còn cần cải thiện, khó có thể thay thế con người trong tương lai gần - Ảnh 4.

ChatGPT cho rằng, Honda City RS có những nhược điểm như giá bán cao hơn các đối thủ trong cùng phân khúc, động cơ mạnh mẽ sẽ khiến tiêu hao nhiên liệu nhiều hơn, khoang nội thất vẫn thiếu một số trang bị tiện nghi. Trong những điểm trừ trên, ChatGPT nhận định khá đúng về giá bán cao. Tuy nhiên, mức tiêu hao nhiên liệu thực tế trong quá trình sử dụng khá tiết kiệm. Mức xăng thực tế khi đi đường trường là khoảng 5L/100 km, nội đô khoảng 7,5L/100 km.


Dùng ChatGPT review xe hơi sẽ ra sao: Vẫn còn cần cải thiện, khó có thể thay thế con người trong tương lai gần - Ảnh 5.

Như vậy, dù ChatGPT được kỳ vọng sẽ thay thế con người ở một số lĩnh vực, ngành nghề trong tương lai nhưng nếu sử dụng công cụ này để đánh giá xe hơi sẽ vẫn còn những điểm chưa đúng. Ý kiến đánh giá sâu vẫn còn khá ít ỏi do phần mềm không thể có những trải nghiệm thực tế để đưa ra như con người.

https://www.youtube.com/autopro2008