Cập nhật 02:21 PM, Thứ hai Ngày 26, Tháng 10, 2015

A+ A A- Kiểu đọc sách

Valentino Rossi: Cú "ra chân" đang làm cả giới mê đua xe rúng động

Ngay sau cú "ra chân" khiến Marc Marquez trượt ngã, tay đua huyền thoại Valentino Rossi lập tức bị ban tổ chức Motors GP trừng phạt, thế nhưng đó không phải là tất cả, khi mà một nửa giới đam mê tốc độ lại cho rằng đó là quyết định sai lầm.

Không khí của giải đua GP đang thực sự rất nóng khi thế giới của môn thể thao tốc độ này đang dần chia làm hai sau quyết định đầy tranh cãi về án phạt mà tay đua huyền thoại Valentino Rossi đang phải đón nhận.

Không còn là câu chuyện về "cú ra chân" hay Marc Marquez "tự lao người vào chân" Valentino Rossi, một nửa giới đam mê môn thể thao này muốn ủng hộ án phạt, kêu gọi sự nghiêm túc từ tay đua huyền thoại. Một nửa còn lại phản đối gay gắt quyết định này và cho rằng đây là việc làm "hủy hoại" to lớn tới giải đấu tốc độ nhất hành tinh.

"Tính toàn vẹn của Moto GP đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng, Valentino Rossi bị phạt nhưng không hề có bản án nào cho Marc Marquez khi anh này đã dùng chiến thuật "chơi xấu" chèn ép Rossi rất nhiều lần trước đó"
"Marc Quarquez đã chơi xấu và anh ta nhận được hậu quả, như vậy là công bằng, Valentino Rossi đã làm một việc làm đúng đắn, anh ấy không đáng bị phạt."

 

Những pha quấy phá liên tục của Marc Marquez với Valentino Rossi.

Những người hâm hộ ủng hộ Rossi kêu gọi việc bãi bỏ ngay lệnh phạt và đồng thời cho rằng thật vô lý khi môn thể thao đua xe đầy tính cạnh tranh và khốc liệt như MotoGP lại có thể coi đây là một án phạt.

"Đã từ rất lâu, những sự tranh chấp trong các giải đấu luôn tồn tại và đó chính là điểm mấu chốt tạo nên một giải đấu danh giá như vậy. Bạn chơi và bạn chấp nhận những rủi ro trên đường đua, đó là luật chơi!" - Những người ủng hộ đưa ra quan điểm bảo vệ tay đua huyền thoại Valentino Rossi.

Thậm chí có những fan hâm mộ môn thể thao MotoGP dùng từ "khủng bố" khi nói về chiến thuật của Marquez khi liên tục "cà khịa" Rossi trên đường đua: "Nếu bạn bảo vệ quyết định phạt này, nghĩa là bạn đang ủng hộ cho một chiến thuật đua xe "bẩn" chúng tôi kêu gọi bãi bỏ lệnh trừng phạt với Valentino Rossi, và điều đó mới mang lại sự trong sạch cho giải đấu này!"

"Ban tổ chức đã không phạt Marc Marquez, thậm chí còn bỏ qua việc Jorge Lorenzo vượt xe khi cờ vàng đã phất mà không bị phạt. vậy còn đâu là công bằng?!"

"Hãy nhìn lại mà xem, Valentino Rossi mới là người bị ảnh hưởng nghiêm trọng tới an toàn khi Marc Quarquez liên tục chèn ép anh ấy, ban tổ chức chấp nhận việc này ư? chúng tôi thì không!"

Những ý kiến và lời kêu gọi việc bãi bỏ án phạt với Valentino Rossi đang dần một tăng mạnh trên các diễn đàn cũng như các mạng xã hội. Cùng với đó là những lời kêu gọi công nhận án phạt cũng tăng dần lên. Hai luồng ý kiến trái chiều nhau vô tình tạo nên một cuộc tranh luận cho thấy đây sẽ còn là một câu chuyện dài và không hồi kết.

Valentino Rossi sẽ mất đi 3 điểm cùng việc phải xuất phát sau cùng tại chặng 18, tuy nhiên đây có thể sẽ là một bước ngoặt lịch sử cho giải đấu này khi án phạt đã phá vỡ những quy luật ngầm tại giải đấu moto danh giá nhất hành tinh.
 

Thăm dò ý kiến

Chọn xe bạn yêu thích nhất

Lamborghini Gallardo

Lamborghini Gallardo

Lamborghini Gallardo

Bài viết và góp ý xin gửi về bandocviet@autopro.com.vn hoặc 0964.728.389. Trân trọng!