Valentino Rossi chơi xấu, Marc Marquez bị hạ "nốc ao" tại chặng 17 Moto GP 2015

Chặng thứ 17 Moto GP 2015 diễn ra vào ngày 25/10 tại trường đua quốc tế Sepang, Malaysia, kết thúc với chiến thắng tay lái Dani Pedrosa của đội đua Repsol Honda, trước hai gà nhà của đội Movistar Yamaha. Tuy nhiên, thu hút nhiều sự chú ý nhất lại đến từ vụ va chạm giữa hai tay lái Valentino Rossi và Marc Marquez.

 

Valentino Rossi hạ "nốc ao" Marc Marquez bằng đầu gối tại chặng 17 Moto GP 2015.

Theo đó, khi đang tranh tài và ép sát tay đua số 46, Marc Marquez rơi khỏi đường đua và dừng cuộc chơi ở vòng thứ 14. Trong khi đó, tay đua huyền thoại cán đích ở vị trí thứ 3.


Hai tay lái một già một trẻ tranh tài nảy lửa tại chặng 17 Moto GP 2015, diễn ra Sepang, Malaysia.

Hai tay lái một già một trẻ tranh tài nảy lửa tại chặng 17 Moto GP 2015, diễn ra Sepang, Malaysia.

Nguyên nhân khiến Marc Marquez bị hạ "nốc ao", được Mike Webb giám đốc Moto GP, Race Direction xác định là do Rossi, cố tình vào cua góc rộng để ép tay lái 22 tuổi của đội Honda Repsol và dẫn đến vụ va chạm gây nhiều tranh cãi.

Đồng thời Race Direction cũng đưa ra mức phạt trừ 3 điểm cho tay đua số 46 và xuất phát ở vị trí phía sau ở chặng cuối giải Moto GP 2015, diễn ra vào ngày 8/11 tại trường đua Ricardo Tormo, Valencia, Tây Ban Nha.


Hậu quả Marc Marquez bị hạ nốc ao tại vòng đua thứ 13, và tay lái 46 cũng thiệt hại không kém, khi bị trừ 3 điểm và xuất phát vị trí sau cùng tại chặng 18 diễn ra vào 8/11, Valencia.

Hậu quả Marc Marquez bị hạ "nốc ao" tại vòng đua thứ 13, và tay lái 46 cũng thiệt hại không kém, khi bị trừ 3 điểm và xuất phát vị trí sau cùng tại chặng 18 diễn ra vào 8/11, Valencia.

Ngay sau khi có quyết định của Race Direction, tay lái từng 9 lần vô địch thế giới cùng đội đua Movistar Yamaha đã không hài lòng và nộp đơn kháng cáo lên FIM. "Thật không may, tôi đã làm mất rất nhiều thời gian với Marc, tại vòng đua thứ 14 tôi đã cố gắng vào cua rộng hơn để kiềm hãm tốc độ của anh ấy nhưng anh ấy đã áp sát, va chạm vào chân tôi và té ngã" tay lái 35 tuổi chia sẽ ngay sau khi có án phạt.

Tay lái huyền thoại tỏ ra tiếc nuối trong vụ va chạm gây nhiều tranh cãi.
Tay lái huyền thoại tỏ ra tiếc nuối trong vụ va chạm gây nhiều tranh cãi.

Sau chặng 17, Valentino Rossi vẫn dẫn đầu danh sách với 312 điểm, trong đó xếp thứ 2 là tay lái Jorge Lorenzo ít hơn 7 điểm. Chặng 18 sẽ rất nan giải cho tay lái từng 9 lần vô địch giải đấu danh giá nhất thế giới, khi xuất phát ở vị trí cuối, tuy nhiên với nhiều người hâm mộ cuộc đua Moto GP đó có thể là tin vui khi sẽ chứng kiến chặng đua gay cấn nhất trong lịch sử cuộc đua Moto GP.