Mới đây, trong giải đua World Endurance Championship's 6 Hours of São Paulo diễn ra tại Brazil, tay đua Mark Webber nổi tiếng thế giới đã bất ngờ bị tai nạn khi đang điều khiển chiếc xe Porsche 919. Vụ tai nạn xảy ra khi chiếc Porsche 919 của Webber va chạm với xe Ferrari 458 số 90 thuộc đội 8 Star Motorsports do Matteo Cressoni cầm lái. Hậu quả là chiếc xe đua Porsche 919 của Webber lao vào tường chắn và bốc cháy.

Mark Webber nằm trên cáng để ra khỏi đường đua.

Mark Webber nằm trên cáng để ra khỏi đường đua.

Vụ tai nạn đã biến thành tích dẫn đầu của chiếc xe đua Porsche 919 số 20 thành mây khói. Cũng may, tay đua Công thức 1 đến từ Úc không bị thương nặng sau vụ tai nạn. Anh đã ra dấu để khẳng định mình không sao với người hâm mộ khi nằm trên cáng để ra khỏi đường đua. Bản thân tay đua Cressoni cũng không hề bị thương sau vụ tai nạn.

“Sau vụ tai nạn, Webber vẫn có thể nói chuyện qua bộ đàm. Anh ấy biết rõ tên và vị trí hiện tại của mình. Có vẻ mọi thứ vẫn ổn”, Romain Dumas, một đồng đội của Webber, phát biểu với Fairfax Media.

Ban tổ chức giải đua cũng xác nhận Webber không bị thương nghiêm trọng sau vụ tai nạn với giới truyền thông. “Webber hoàn toàn tỉnh táo sau vụ tai nạn. Anh ấy đã được đưa vào trung tâm y tế của đường đua để kiểm tra sức khỏe”, đại diện ban tổ chức giải đua World Endurance Championship's 6 Hours of São Paulo khẳng định. Trong khi đó, ông Fritz Enzinger, giám đốc đội đua Porsche, phát biểu với tạp chí AutoSprot: “Webber không sau nhưng phải nhập viện để kiểm tra thêm”.

Đây là lần thứ hai Webber gặp tai nạn trên đường đua tại Brazil. Trước đó, vào năm 2003, khi thi đấu tại chặng Brazil GP thuộc giải Công thức 1, Webber cũng đã bị tai nạn ở góc cua tương tự.

Chiếc Porsche 919 của Mark Webber tại hư hỏng nặng sau vụ tai nạn.

Chiếc Porsche 919 của Mark Webber tại hư hỏng nặng sau vụ tai nạn.

Chiếc xe Porsche 919 của Webber bị hư hỏng nặng sau khi biến thành “quả cầu lửa” trên đường đua. Giải đua World Endurance Championship's 6 Hours of São Paulo đã phải tạm dừng vì vụ tai nạn.

Cùng xem đoạn video ghi lại vụ tai nạn của Mark Webber tại Brazil: