Giải đua xe European Junior Cup (EJC) sẽ có thêm hạng đua dành cho nữ trong mùa giải 2015. Điểm số mà các tay đua nữ cạnh tranh để có được ở EJC không chỉ đưa họ đến ngôi vô địch mà còn là thang điểm để giành danh hiệu vô địch Women's European Cup. Nữ tay đu có số điểm cao nhất vào cuối mùa giải sẽ được danh hiệu nhà vô địch Europe Women's European Cup.

Là giải đua phụ trợ ở tám vòng đấu châu Âu của giải vô địch World Superbike Championship, EJC là bệ phóng cho các tài năng trẻ muốn trở thành tay đua chuyên nghiệp. Hạng đua mới ở EJC cũng có mục đích tương tự là tạo cơ hội cho các tay đua nữ tài năng. Mùa giải EJC 2014 có hai tay đua nữ là Carmen Geissler, người Thụy Sĩ và Clarissa Miebach của Đức. Một nữ tay đua nữ khác là Scout Fletcher cũng từng làm khuynh đảo chặng đua ở Magny-Cours.

Giám đốc Pata European Junior Cup là Gerry Bryce cho biết:

"Chúng tôi rất vui và hào hứng thông báo rằng hạng đua mới này sẽ giúp khuyến khích các cô gái trẻ tham gia vào môn thể thao tốc độ. Trong vài năm qua, chúng ta đã chứng kiến một số tay đua nữ tài năng thi đấu tại Pata European Cup, vì vậy thật tuyệt vời khi một hạng đua mới dành chi nữ giới đã được mở ra."

Độ tuổi các tay đua được tham gia EJC là từ 14 đến 21 tuổi, trong khi đó độ tuổi giới hạn của các nữ tay đua là 14 đến 23 tuổi.

Trong mùa giải 2015 tới, giải đua EJC sẽ thay đổi xe từ Honda CBR500R sang CBR650F. Lệ phí tham dự giải đua là 22.950 EUR, bao gồm cả chi phí cho chiếc CBR650F, lốp, xăng, dầu máy, má phanh và đội ngũ chỉ đạo và hỗ trợ kỹ thuật.