Khác với mọi năm, 2019 là một năm cột mốc của môn thể thao đua xe ô tô tại Việt Nam với số lượng giải đấu từ quy mô địa phương đến toàn quốc bùng nổ nhất từ trước tới nay. Các đội đua vừa tham gia những cuộc thi trong nước vừa ghi tên thi đấu ở những giải tầm cỡ khu vực. 

Tính đến nay, qua nhiều lần nâng cấp về quy mô và tính chất thi đấu, giải đua này được biết đến rộng rãi dưới cái tên Vietnam Offroad Cup (hay gọi tắt là VOC). Ngày 26/08/2019, Cục Bản quyền tác giả đã chính thức cấp Giấy chứng nhận Đăng ký quyền tác giả cho Giải Đua xe Ô tô Địa hình Việt Nam.

Đua xe địa hình buổi đêm trở lại Việt Nam tại VOC 2019, tổng giải thưởng hơn 600 triệu đồng - Ảnh 1.

Sơ đồ đường đua của giải PVOIL VOC 2019.

Một trong những điểm nâng cấp đáng chú ý năm nay chính là nâng tổng mức tiền thưởng cho các đội đua đạt thành tích tốt nhất cao hơn hai lần với tổng giá trị hơn 600 triệu đồng tiền mặt, đồng thời giải Nhất dành cho hạng Mở rộng là 110 triệu đồng tiền mặt, là giải thưởng có giá trị cao nhất trong số các giải đua xe đến nay.

PVOIL VOC 2019 trở lại với các tay đua và khán giả trên toàn quốc với 4 phân hạng: Bán tải Việt Nam, Cơ bản, Nâng cao và Mở rộng, cùng những thay đổi về quy định có lợi cho các vận động viên tại tất cả các hạng đấu qua đó giúp tăng tối đa khả năng vận hành, giảm thiểu thiệt hại và tăng cường tính an toàn với tất cả các xe tham dự giải cũng như khán giả.

Đua xe địa hình buổi đêm trở lại Việt Nam tại VOC 2019, tổng giải thưởng hơn 600 triệu đồng - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Đức Hoàng, Trưởng Ban Tổ chức PVOIL VOC 2019 thông báo về cuộc thi năm nay.

Năm nay, theo yêu cầu của đông đảo các đội đua, Adventure – đường thi thử thách ban đêm – sẽ trở lại sau một năm gián đoạn và diễn ra vào đêm ngày thi đấu thứ nhất, 28/09. Chặng đua này mang đậm tính truyền thống, không chỉ là một thử thách luôn bất ngờ đối với những vận động viên tham dự mà thực sự còn là một trải nghiệm khó quên, nơi các đối thủ trở thành đồng đội và thi đấu theo nhóm theo tinh thần "bài thi chỉ hoàn thành khi cả nhóm đều về đích".

Ngoài những pha biểu diễn của những mẫu xe địa hình hay những màn drift đỉnh cao của các thành viên Redline Racing, năm nay BTC còn tổ chức thêm bộ môn FPV. Khán giả có thể chứng kiến những chiếc drone tí hon bay cận cảnh xe thi đấu, các màn biểu diễn tự do hay các pha đua tốc độ hấp dẫn trên không.

Đua xe địa hình buổi đêm trở lại Việt Nam tại VOC 2019, tổng giải thưởng hơn 600 triệu đồng - Ảnh 3.