Đưa xe đi bảo dưỡng định kỳ, vừa mở hộp thông gió, cả nhân viên và chủ xe đều ngây người vì cảnh tượng trước mắt - Ảnh 1.

Cách đây không lâu, anh Phan ở thành phố Nam Xương, tỉnh Gaing Tây, Trung Quốc đã mang xe ô tô của mình đi bảo dưỡng định kỳ. Thế nhưng tại trung tâm bảo dưỡng xe, anh đã không khỏi chấn động khi phát hiện ra sự thật bên trong chiếc "xế yêu" của mình.

Sau đó, người đàn ông đã yêu cầu nhân viên kiểm tra lại toàn bộ chiếc xe một lần rồi lập tức lái xe đến đại lý bán để làm rõ sự việc.

Trải qua nhiều lần kiểm tra kỹ càng, nhân viên bảo dưỡng đoán rằng có khả năng chuột đã làm ổ trong hộp thông gió và gây ra tình trạng như vậy.

Điều này khiến người đàn ông càng thấy bất an hơn. Bởi điều này chẳng khác gì anh đang ngồi trên một quả bom nổ chậm mỗi lần lái xe cả.

Đưa xe đi bảo dưỡng định kỳ, vừa mở hộp thông gió, cả nhân viên và chủ xe đều ngây người vì cảnh tượng trước mắt - Ảnh 2.

Anh Phan trả lời phỏng vấn của báo chí sau khi phát hiện sự cố không ngờ tới với chiếc xe mới mua của mình.

Anh cho biết, chiếc xe ô tô này được mua vào tháng 12/2020. Anh đã lái nó hơn nửa năm nay và chạy được khoảng 10.000 km.

Chủ xe còn chia sẻ thêm: "Tôi đang nghi ổ chuột này có từ khi nó được bày ở cửa hàng, vì người ta thường để nó ở bãi đậu xe ngoài trời. Chỗ đó cỏ dại um tùm, rác rưởi chất đống".

Sau khi nhận được phản hồi của khách hàng về trường hợp nói trên, phía bán xe cũng đã giải thích rằng khả năng xuất hiện ổ chuột trong hệ thống thông gió khi xe còn ở cửa hàng là rất thấp. Bởi trước khi xuất xưởng, họ phải kiểm tra toàn diện rồi mới giao cho chính chủ ký xác nhận.

Dù vậy, chủ xe vẫn không khỏi nghi ngờ về lần bảo hành đầu tiên của cửa hàng. Liệu họ có làm ăn đến nơi đến chốn hay không? Vì trong phiếu kết quả bảo dưỡng không hề ghi lại việc chuột làm ổ trong hộp lọc?

Đưa xe đi bảo dưỡng định kỳ, vừa mở hộp thông gió, cả nhân viên và chủ xe đều ngây người vì cảnh tượng trước mắt - Ảnh 3.

Ảnh: Nguồn Kankanews.

Thậm chí, người đàn ông này đã yêu cầu kiểm tra bãi đậu xe trước khi cho xe xuất xưởng, nhưng phía bán xe cho biết bãi đỗ này đến giờ đã không cho thuê nữa.

Trả lời phỏng vấn với báo chí, chủ xe cho biết hiện tại bên phía bán xe vẫn chưa liên hệ lại với anh để đưa ra giải thích.

*Nguồn: Kankanews.