Theo tờ báo City Express địa phương của Hàng Châu (Chiết Giang, Trung Quốc), một ông bố đang phải đối mặt với việc bị mọi người tẩy chay do khoe mẽ sự giàu có bằng việc đưa con đi học bằng siêu xe đắt tiền. Thậm chí, ông bố này đã bị xoá khỏi nhóm chat WeChat của lớp học vì nhất định không chịu đi chiếc nào khác có giá "rẻ" hơn.

Người đàn ông họ Li đã sử dụng chiếc Ferrari 488 để đưa con trai đi học ở trường tiểu học. Nhà trường đã thông báo lại rằng có rất nhiều vị phụ huynh khác phàn nàn trên nhóm WeChat về sự việc này, bởi sẽ dẫn đến việc phân biệt giàu nghèo, không tốt cho trẻ nhỏ.

Đưa con trai đi học bằng siêu xe Ferrari 488, đại gia bị các phụ huynh khác tẩy chay - Ảnh 1.

Ferrari 488 có giá khoảng nửa triệu USD tại Trung Quốc.

"Thật không phù hợp chút nào. Ông không nên khoe mẽ như vậy, dù ông có giàu cỡ nào chăng nữa," một phụ huynh lên tiếng.

"Chỉ là đưa con đi học thôi mà. Ông không thể dùng một chiếc xe phổ thông hơn được sao," người khác nói.

Tuy nhiên, trước sự phản đối của các phụ huynh cùng lớp con mình, ông Li không chấp nhận việc đi chiếc xe ít tiền hơn. Người bố này cho biết ông đã rất vất vả kiếm tiền mà chỉ muốn cho con mình được tận hưởng những điều tốt đẹp nhất.

"Nếu việc thấy người khác lái xe thể thao khiến tổn thương, con của các ông bà quá nhạy cảm. Hơn nữa, tại sao tôi phải mua thêm chiếc khác chỉ để phục vụ nhu cầu của các vị," ông Li phản bác.

Tin nhắn cuối cùng của ông Li là "Các người bị làm sao vậy?" trước khi bị đuổi ra khỏi nhóm chat của lớp.