Dư tiền mùa COVID nhưng không thể đi du lịch, giới nhà giàu vung tiền sắm xe cổ như một khoản đầu tư

Theo dữ liệu thu thập bởi Car & Classic trong năm qua, giới chơi xe cổ đang có xu hướng chuộng các dòng xe trẻ trung hơn (xe cổ cận đại hoặc hiện đại), lượt tìm kiếm xe cổ cũng tăng nhanh trông thấy (39% nhiều hơn cho 200 dòng xe cổ được săn lùng nhất).

Thư ký tòa soạn Car & Classic là Chris Pollitt khẳng định do nhiều người có thời gian rảnh rỗi (và cả dòng tiền rảnh rỗi do không thể đi nghỉ dưỡng/du lịch vì dịch), không ít người đã chọn chơi xe cổ làm một thú vui và thậm chí là một khoản đầu tư.

Dư tiền mùa COVID nhưng không thể đi du lịch, giới nhà giàu vung tiền sắm xe cổ như một khoản đầu tư - Ảnh 1.

Bên cạnh đó, những người chơi xe cổ có xu hướng nằm trong nhóm tuổi trung niên và thế hệ chơi xe 1960 – 1970 đã trôi qua, đồng nghĩa với nhiều người dùng có kỷ niệm tuổi thơ/thời trẻ hơn trong giai đoạn thập niên 1970 – 1980 và thậm chí là 1990 tham gia vào cuộc chơi.

Những cái tên được ưu ái nhất phải kể đến Porsche 911, Jaguar E-Type, Ford Mustang hay Nissan Skyline, các mẫu xe cổ hơn như Ford Cortina, Volkswagen Beetle bất ngờ thất thế. Thú chơi của người dùng trong giai đoạn này cũng khá khác khi họ tập trung vào việc săn lùng và sở hữu mẫu xe mình muốn thay vì mẫu xe có sẵn trên thị trường.

Dư tiền mùa COVID nhưng không thể đi du lịch, giới nhà giàu vung tiền sắm xe cổ như một khoản đầu tư - Ảnh 2.

Bên cạnh các dòng tên trên, các mẫu xe thể thao như BMW E30, Mazda RX7 dùng động cơ xoay, Toyota MR2/Supra cổ hay hot hatch chẳng hạn Ford Escort XR3i hay XR2 đều tăng mạnh, cho thấy xu hướng "mua xe cổ để trải nghiệm và sử dụng".

Tham khảo: Carscoops

Dư tiền mùa COVID nhưng không thể đi du lịch, giới nhà giàu vung tiền sắm xe cổ như một khoản đầu tư - Ảnh 3.