Dù đã "cháy hàng" nhưng Ferrari LaFerrari mui trần vẫn được các đại lý chào bán
Dù đã cháy hàng nhưng Ferrari LaFerrari mui trần vẫn được các đại lý chào bán - Ảnh 1.

Siêu xe thế kỷ 21 có nhiều cái tên khá nổi bật như Pagani Huayra mui trần, Koenigsegg Regera hay Bugatti Chiron... Tuy nhiên, tất cả đều bị lu mờ bởi những đơn "tố cáo" của các đại gia lắm tiền nhưng không thể mua được 1 trong số 201 chiếc Ferrari LaFerrari mui trần sản xuất trên thế giới.

Dù đã cháy hàng nhưng Ferrari LaFerrari mui trần vẫn được các đại lý chào bán - Ảnh 2.

Đình đám nhất có lẽ là David Lee, ông chủ của một tập đoàn chuyên về trang sức và bất động sản tại Mỹ. Tay chơi này tỏ ra bực dộc khi chiêu mộ hàng chục "chiến mã" Ferrari từ cổ chí kim để chỉ lấy lòng hãng siêu xe Ý ưu ái dành cho mình một suất mua "siêu phẩm" LaFerrari mui trần, nhưng hãng vẫn lắc đầu.

Dù đã cháy hàng nhưng Ferrari LaFerrari mui trần vẫn được các đại lý chào bán - Ảnh 3.

Dù các đại gia dùng đủ chiêu trò để mua LaFerrari mui trần nhưng vẫn không tài nào nhận được sự "gật đầu" của hãng Ferrari. Tuy nhiên, ở một số đại lý siêu xe nổi tiếng tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất thì luôn có hàng và Tomini Classics là 1 trong số đó.

Dù đã cháy hàng nhưng Ferrari LaFerrari mui trần vẫn được các đại lý chào bán - Ảnh 4.

Rất khéo léo, đại lý này chỉ trưng ra một ít thông tin của siêu xe Ferrari LaFerrari mui trần này như "năm sinh", tình trạng sử dụng và tuyệt đối không công khai giá trên mạng. Cách làm này giúp những người tò mò không khỏi sốc khi đọc những con số 0 dài đằng đẳng và cũng không bị hãng Ferrari "tuýt còi".

Dù đã cháy hàng nhưng Ferrari LaFerrari mui trần vẫn được các đại lý chào bán - Ảnh 5.

Cần nhớ rằng, hãng Ferrari luôn tạo ra những điều kiện khắc khe nhất để có thể mua được siêu xe LaFerrari của mình như phải sử dụng hơn 18 tháng mới được phép bán lại, trong garage phải sở hữu 5 chiếc Ferrari khác v.v...

Dù đã cháy hàng nhưng Ferrari LaFerrari mui trần vẫn được các đại lý chào bán - Ảnh 6.

Với sự giàu có của tay chơi Trung Đông, các đại lý siêu xe ở Dubai không quá khó khăn để có suất mua siêu xe LaFerrari mui trần theo diện đặc biệt. Trước đó, đại lý GTR Motors, đã chào bán một chiếc LaFerrari mui trần màu đỏ với giá 7,3 triệu USD, tương đương 165,8 tỷ Đồng.

Dù đã cháy hàng nhưng Ferrari LaFerrari mui trần vẫn được các đại lý chào bán - Ảnh 7.

Ferrari LaFerrari mui trần của Tomini Classics có ngoại thất sơn trắng muốt đẹp mắt, bên trong khoang lái có "nội y" tông màu đen đối lập. Tất nhiên không thể bỏ qua nhiều chi tiết ở ngoại và nội thất sử dụng chất liệu sợi carbon làm thiết kế.

Dù đã cháy hàng nhưng Ferrari LaFerrari mui trần vẫn được các đại lý chào bán - Ảnh 8.

Chiếc Ferrari LaFerrari mui trần này thuộc đời 2017 và đồng hồ công tơ mét chỉ dừng ở con số 62 miles, tương đương 100 km. Con số này cho thấy "siêu phẩm" này thuộc diện mới toanh.

Dù đã cháy hàng nhưng Ferrari LaFerrari mui trần vẫn được các đại lý chào bán - Ảnh 9.

Trên thế giới có tổng cộng 210 chiếc Ferrari LaFerrari Aperta được sản xuất. Tuy nhiên, chỉ có 201 chiếc trong số đó được bán cho khách hàng. 9 chiếc còn lại được Ferrari giữ để trưng bày tại các sự kiện trong năm 2017, thời điểm kỷ niệm 70 năm thành lập hãng.

Dù đã cháy hàng nhưng Ferrari LaFerrari mui trần vẫn được các đại lý chào bán - Ảnh 10.

Điểm ấn tượng nhất của Ferrari LaFerrari Aperta nằm ở thông số vận hành. Thông thường, xe mui trần đều có thông số vận hành như thời gian tăng tốc thua kém so với phiên bản đóng mui. Thế nhưng, Ferrari LaFerrari Aperta lại giữ nguyên thông số vận hành của phiên bản coupe dù nặng hơn.

Dù đã cháy hàng nhưng Ferrari LaFerrari mui trần vẫn được các đại lý chào bán - Ảnh 11.

Cụ thể, Ferrari LaFerrari Aperta cũng được trang bị động cơ V12, dung tích 6,3 lít, sản sinh công suất tối đa 800 mã lực. Động cơ này kết hợp với mô-tơ điện có công suất tối đa 163 mã lực. Nhờ đó, Ferrari LaFerrari Aperta sở hữu công suất tổng cộng 963 mã lực và mô-men xoắn cực đại 900 Nm.

Dù đã cháy hàng nhưng Ferrari LaFerrari mui trần vẫn được các đại lý chào bán - Ảnh 12.

Hệ dẫn động hybrid mạnh mẽ cho phép Ferrari LaFerrari Aperta tăng tốc từ 0-96 km/h trong thời gian dưới 3 giây, 0-200 km/h trong 7 giây, 0-300 km/h trong 15 giây và đạt vận tốc tối đa 350 km/h.