Chắc chắn, Tổng thống Donald Trump sẽ xuất hiện tại Daytona. Đó là tuyên bố chính thức từ Nhà Trắng. Nhưng liệu ông có xuất hiện như một khách VIP đến dự theo cách thông thường hay không lại là chuyện khác.

John Roberts của Fox News tweet ngày 14/2: Nguồn tin thân cận cho hay Tổng thống sẽ lượn một vòng Daytona trên chiếc siêu limousine Quái Thú The Beast nổi tiếng.

Tuy nhiên, điều này còn tùy vào công tác thương thảo với ban tổ chức NASCAR và công tác chuẩn bị hậu cần.

Donald Trump muốn đưa Quái Thú The Beast lên đường đua - Tổng thống Mỹ đầu tiên làm chuyện này - Ảnh 1.

Công tác chuẩn bị đang được tiến hành để Quái Thú The Beast có thể lượn một vòng ở Daytona. Ảnh: Getty

Nếu thành hiện thực, Trump sẽ trở thành tổng thống Mỹ đầu tiên "phóng như bay" trên một đường đua lúc đang đương chức, và trở thành "thống soái" của Daytona 500, người sẽ hô "Gentleman, start your engines" (Tạm dịch: Các quý ông, hãy làm nóng động cơ). Trước Trump, chỉ có Tổng thống George W. Bush từng dự Daytona, nhưng ông chỉ đến chứng kiến ​​Dale Earnhardt Jr. lần đầu tiên cho toàn bộ đối thủ ở đây hít khói mà thôi.

Điều này cũng đồng nghĩa Trump sẽ bỏ lỡ "cuộc đua" của chính mình: chiếc Chevrolet Silverado dán nhãn Trump-Pence 2020 đua NextEra Energy 250 hôm 14/2 (đáng tiếc là đã bị loại do tai nạn) và Chevrolet Camaro cùng màu đua Xfinity Series hôm thứ 15/2.

Donald Trump muốn đưa Quái Thú The Beast lên đường đua - Tổng thống Mỹ đầu tiên làm chuyện này - Ảnh 2.

Chiếc Chevy Camaro "nhãn" Trump-Pence 2020

Trump có vẻ cũng khá thích xe đua. Năm ngoái, Trump đã ca ngợi Mario Andretti, hồi tưởng về chuyến đi trên một chiếc xe đua mà tay đua về hưu này đã tặng cho ông trong chương trình thực tế The Apprentice (Người tập sự). Trump nhớ lại: "Tôi đã nói ‘Mario, hãy đưa tôi ra khỏi đây. Tôi muốn vút bay trên chiếc xe này’. Quả thực chúng tôi đã phóng như bay. Theo đúng nghĩa đen, chúng tôi đã cho 4 tòa nhà hít khói chỉ trong đúng một giây."

Chuyến đi tới Daytona là chuyến "vi hành kiêm quảng bá" mới nhất của Tổng thống Trump. Chiến dịch tái tranh cử của ông đã tận dụng lợi thế này để treo biển quảng cáo trên đường đua! Khán giả truyền hình cũng sẽ được thưởng thức những nỗ lực tái tranh cử của Trump, vì quảng cáo có nhan đề New Heights (Tạm dịch: Tầm cao mới) sẽ được phát trong suốt cuộc đua. Và nếu Tổng thống xuất hiện trên chiếc Quái Thú The Beast, vậy thì lại càng ấn tượng.

Thực tế, nó là phần mới nhất của truyền thống tham dự một sự kiện thể thao hàng tháng để tăng cường độ phổ biến của Tổng thống khi cuộc cạnh tranh ngồi vào chiếc ghế nóng trong Nhà Trắng ngày càng tăng nhiệt.

Donald Trump muốn đưa Quái Thú The Beast lên đường đua - Tổng thống Mỹ đầu tiên làm chuyện này - Ảnh 3.

Khán giả sẽ được chứng kiến một Daytona "rất Trump". Ảnh: AP

Tháng 11/2019, Tổng thống đã tham dự một trận bóng đá của trường đại học Alabama-Louisiana và được chào đón ở Tuscaloosa. Tháng 12/2019, Trump đã tới Philadelphia, Pennsylvania (một trong những bang quan trọng trong cuộc bỏ phiếu tổng thống) để tham dự giải bóng bầu dục giữa các trường quân sự của Mỹ. Một tháng sau, ông lại tham dự một giải bóng bầu dục đại học khác.

Tất nhiên không phải ở đâu Tổng thống cũng được hưởng ứng. Cuối tháng 10/2019, khi đội bóng chày Washington Nationals đang chơi trong giải World Series trên sân nhà, Trump đã đến xem và ở đó, nhiều khán giả đã la ó và hét to những từ ngữ không hay.

Một lần khác, Tổng thống cũng "buồn vui lẫn lộn" khi về quê nhà New York tham dự giải võ thuật đối kháng Ultimate Fighting Championship. Ông đã bước vào nơi thi đấu, Madison Square Garden, trong tiếng cổ vũ và la ó lẫn lộn.

Donald Trump muốn đưa Quái Thú The Beast lên đường đua - Tổng thống Mỹ đầu tiên làm chuyện này - Ảnh 4.