Theo thông tin từ phía đại lý, Ford Focus thế hệ hiện tại sẽ bị ngừng lắp ráp kể từ tháng 6 tới. Mẫu mới có thể xuất hiện nhưng chưa có xác nhận cụ thể từ phía nhà phân phối. Các bản Trend và S/Titanium vẫn đang được bán tại đại lý như bình thường, tuy nhiên có giá giảm tương đối sâu.

Tham khảo giá chung tại một số đại lý, mức thấp nhất dành cho Focus Trend là 540 triệu đồng, không kèm phụ kiện tặng thêm như dán kính, trải sàn. Nếu lấy cả khuyến mãi, giá xe sẽ là 545 triệu đồng. Bản S/Titanium có giá 690 triệu đồng.

Dọn hàng tồn trước khi ngừng lắp ráp, Ford Focus có giá giảm sốc tại đại lý - Ảnh 1.

Focus Trend đang có giá tốt tại đại lý.

Đây là mức đáy mới của Focus Trend trong năm nay. Trước đó, vào tháng 2 và tháng 3, người mua xe được báo giá 555 triệu đồng cho xe sản xuất 2019, không kèm phụ kiện, và 540 triệu đồng đối với xe tồn từ năm 2018. Giá của bản S/Titanium khi đó là khoảng 700 triệu đồng.

Người bán cho biết giá có thể thay đổi theo từng tháng, tuỳ chính sách đại lý. Có thể thấy giá xe Focus đang giảm dần từ đầu năm tới nay. Mức giá này được nhiều người dùng kỳ vọng giảm tiếp cho đến khi hết hàng nhưng tư vấn bán hàng khẳng định giá sẽ không thể giảm sâu hơn.

Ngoài giá bán giảm tại đại lý, Focus còn được áp dụng mức phí trước bạ mới thấp hơn trước đây. Bắt đầu từ ngày 10/4, lệ phí trước bạ của Focus Trend và S/Titanium lần lượt là 626 triệu và 770 triệu đồng. Trước đó, giá tính thuế trước bạ của các phiên bản là 699 triệu và 848 triệu đồng. Người mua xe sẽ tiết kiệm cả chục triệu đồng khi đóng trước bạ vào thời điểm này so với trước đây.

Dọn hàng tồn trước khi ngừng lắp ráp, Ford Focus có giá giảm sốc tại đại lý - Ảnh 2.

Ngoài giá giảm, Focus còn có lệ phí trước bạ giảm.

Hiện tại, Ford Focus đang được bán ra với 4 phiên bản, gồm Trend (hatchback), Trend (sedan), S và Titanium. Mẫu xe hạng C này có doanh số bán hàng không nổi bật trong phân khúc. Tháng đỉnh điểm, Ford bán được hơn 200 xe Focus. Tư vấn bán hàng cho biết nhà máy đã ước tính lượng xe tiêu thụ hàng tháng nên không có nhiều hàng tồn. Khách mua xe bây giờ có thể phải đợi chứ chưa có xe sẵn trong kho.

Dọn hàng tồn trước khi ngừng lắp ráp, Ford Focus có giá giảm sốc tại đại lý - Ảnh 3.