Biến mất vào năm 2002, ngỡ tưởng cái tên Passport đã bị gạch bỏ vĩnh viễn khỏi đội hình của Honda thì tới tháng 11/2018, dòng xe cỡ trung này lại chính thức trở lại. Tuy nhiên, nền tảng xe không còn lấy từ chiếc Isuzu Rodeo lúc bấy giờ nữa mà do Honda Bắc Mỹ phát triển mới hoàn toàn.

Đối trọng của Hyundai Santa Fe là Honda Passport 2019 chính thức ra mắt - Ảnh 1.
Đối trọng của Hyundai Santa Fe là Honda Passport 2019 chính thức ra mắt - Ảnh 2.
Đối trọng của Hyundai Santa Fe là Honda Passport 2019 chính thức ra mắt - Ảnh 3.

Đúng như dự đoán, Passport nằm ở phân khúc SUV 5 chỗ khung thân liền khối  - vị trí giữa Honda CR-V và dòng Pilot 3 hàng ghế. Động cơ xe sử dụng chỉ có độc 1 dòng là bản V6 3.5L 280 mã lực đi kèm hộp số tự động 9 cấp truyền năng lượng tới trục trước (có thể nâng lên dẫn động 2 cầu i-VTM4).

Đối trọng của Hyundai Santa Fe là Honda Passport 2019 chính thức ra mắt - Ảnh 4.

Đại gia đình Honda ở phân khúc SUV.

Hệ dẫn động này trang bị công nghệ phân bố lực mô-men xoắn điện tử với khả năng truyền 70% công suất tới cầu sau hoặc thậm chí 100% công suất cho bánh sau trái hoặc phải tùy tình hình. Passport trang bị 4 chế độ lái để người dùng tự chọn cấu hình phù hợp nhất cho mỗi địa hình. Sức kéo xe đạt 2.268 kg, tuy nhiên bản cầu trước chỉ kéo được tối đa trọng tải 1.588 kg.

Đối trọng của Hyundai Santa Fe là Honda Passport 2019 chính thức ra mắt - Ảnh 5.

Nội thất Passport, dựa theo những hình ảnh của Honda công bố, nhìn rất rộng rãi và tiện nghi cho người ngồi trong, mang lại cảm giác tốt hơn cả CR-V. Theo thông số của Honda, cả không gian cho hành khách lẫn thể tích tổng thể (tính cả khoang hành lý) của Passport đều đứng đầu phân khúc, lần lượt đạt 3.282 lít và 4.449 lít.

Đối trọng của Hyundai Santa Fe là Honda Passport 2019 chính thức ra mắt - Ảnh 7.
Đối trọng của Hyundai Santa Fe là Honda Passport 2019 chính thức ra mắt - Ảnh 8.

Về mảng công nghệ, xe trang bị tiêu chuẩn 2 kết nối Android Auto và Apple CarPlay cũng như WiFi hotspot cho smartphone và hàng loạt các tùy chọn giải trí cũng như âm thanh tùy theo cấu hình khách hàng đặt mua. Bản Sport trang bị dàn loa 215 watt và màn hình 5 inch trong khi cấu hình cao hơn là màn 8 inch cùng dàn loa 590 watt.

Đối trọng của Hyundai Santa Fe là Honda Passport 2019 chính thức ra mắt - Ảnh 9.
Đối trọng của Hyundai Santa Fe là Honda Passport 2019 chính thức ra mắt - Ảnh 10.

Ngược lại, gói trang bị Honda Sensing được tích hợp trên mọi cấu hình để đảm bảo an toàn cho khách hàng của thương hiệu Nhật với những tính năng như cảnh báo va chạm trước, phanh khẩn cấp tự động, cảnh báo chệch làn, hỗ trợ giữ làn, cruise control tự động hay cảnh báo va chạm ngang.

Giá bán chi tiết của Honda Passport 2019 sẽ được công bố vào năm sau.

Tham khảo: Motor1