Rò rỉ nửa sau Kia Optima thế hệ mới: Quá đẹp và đủ khiến Toyota Camry phải dè chừng - Ảnh 1.

Sau khi đăng tải hình ảnh đầu xe vào giữa tuần, Kia tiếp tục nhá hàng nửa sau Optima với thiết kế sát bản hoàn chỉnh hơn rất nhiều. Hông xe là một tổng thể liền mạch và hoàn chỉnh khá mượt mà với "dòng chảy" kéo dài từ vòm bánh trước tới đèn hậu. 

Trần xe cong, đuôi ngắn tích hợp cánh gió liền, đèn hậu ngang. Cản sau tích hợp những cánh khuếch tán gió và ống xả đôi.

Ảnh phác thảo trước đó cho thấy một vóc dáng "siêu coupe, siêu thể thao" với phần đầu xe cơ bắp có thể làm nhiều người liên tưởng với mẫu xe Ford Mustang. Dù lần lên đời thứ 3 này của Optima có thể lột xác toàn diện so với thế hệ trước, đây vẫn là sự phóng đại quá mức.

Rò rỉ nửa sau Kia Optima thế hệ mới: Quá đẹp và đủ khiến Toyota Camry phải dè chừng - Ảnh 2.
Rò rỉ nửa sau Kia Optima thế hệ mới: Quá đẹp và đủ khiến Toyota Camry phải dè chừng - Ảnh 3.

Đèn LED ban ngày sắc mảnh, đèn pha hiện đại chia thành từng cụm nhỏ, tản nhiệt lùi sâu ngang đèn pha là những chi tiết tạo nên bộ mặt mới của Optima mà Kia gọi là "mặt hổ". 

Nội thất Optima mới được cho là sở hữu giao diện tập trung về hướng người lái với độ rộng rãi và thoáng đãng chưa từng thấy trên các thế hệ trước. Cụm đồng hồ được kỹ thuật số hóa hoàn toàn, bên cạnh là màn hình cảm ứng diện rộng hơi nghiêng về ghế lái và hỗ trợ hiển thị hình ảnh 3D.

Rò rỉ nửa sau Kia Optima thế hệ mới: Quá đẹp và đủ khiến Toyota Camry phải dè chừng - Ảnh 4.

Kia Optima thế hệ thứ 3 sẽ ra mắt tại Hàn Quốc vào tháng 12 và mở bán rộng rãi trên toàn cầu bắt đầu từ giữa năm sau. Xe thuộc phân khúc sedan hạng D, cạnh tranh trực tiếp với Toyota Camry và Honda Accord.

Tham khảo: Motor1

Rò rỉ nửa sau Kia Optima thế hệ mới: Quá đẹp và đủ khiến Toyota Camry phải dè chừng - Ảnh 5.