Lexus đã chính thức cho ra mắt video hé lộ về dòng crossover mới có tên tiền tố là UX. Mẫu crossover mới của Lexus dự kiến ra mắt tại Geneva Motor Show vào tháng 3/2018. Trước đây, hãng xe Nhật đã từng cho ra mắt một mẫu concept với cái tên tương tự tại Paris Motor Show 2016.

Đối thủ Mẹc GLA - Lexus UX hé lộ thiết kế trước khi ra mắt  - Ảnh 1.

Lexus UX concept từng xuất hiện tại triển lãm Paris 2016.

Không giống như thiết kế gồ ghề trên bản trình làng tại triển lãm Paris 2016, đuôi xe mượt mà với dải đèn hậu mỏng chạy ngang thân.

Video hé lộ thiết kế của Lexus UX. Video: Lexus.

Những chi tiết còn lại vẫn chưa được tiết lộ, nhưng chắc chắn cụm lưới tản nhiệt và cặp đèn pha đặc trưng sẽ không khác biệt so với bản concept và giữ được những nét đặc trưng của thương hiệu Lexus. Theo trang Paultan, Lexus UX F rất có thể sẽ là tên của mẫu crossover này.

Đối thủ Mẹc GLA - Lexus UX hé lộ thiết kế trước khi ra mắt  - Ảnh 3.

Lexus chưa tiết lộ nhiều về mẫu xe này, tuy nhiên khẳng định nó nằm dưới phân khúc của dòng NX. Mẫu concept năm 2016 có chiều dài cơ sở 2.640mm, ngắn hơn mẫu NX 20mm. Audi Q3, BMW X1 và Mercedes-Benz GLA sẽ là những đối thủ mà dòng UX nhắm tới.

Lexus UX có thể sẽ ra mắt với 3 phiên bản: UX 250h, UX 250 và UX 200. Đối với động cơ, Lexus chưa tiết lộ gì thêm ngoài thông tin mẫu crossover mới sẽ có một phiên bản hybrid.

Ảnh: Paultan