Rivian là thương hiệu xe điện của Mỹ sở hữu bán tải R1T vốn được đánh giá là kẻ địch đáng gờm nhất của Tesla Cybertruck và cả F-150 EV sau này. Tuy nhiên, trong năm ngoái họ đã chọn bắt tay với tập đoàn Ford để đối đầu "kẻ thù chung" là Tesla đang vươn lên quá nhanh chóng.

Chia sẻ với MotorTrend, CEO RJ Scaringe của Rivian cho biết họ đang hỗ trợ Ford phát triển một dòng SUV hạng sang mang phong cách rất khác so với những gì mà người dùng đã quen. Tuyên bố này cho thấy mẫu xe phát triển cho Lincoln thay vì bổ sung vào đội hình Ford vốn đã khá đầy đủ với Escape, EcoSport, Everest, Explorer hay sắp tới là Bronco cùng Baby Bronco.

Đối thủ lớn nhất của Tesla hậu thuẫn Ford phát triển SUV mới - Ảnh 1.

Cho tới thời điểm hiện tại cả thiết kế lẫn khung gầm mẫu SUV trên cơ bản đã hoàn tất và chắc chắn "sẽ gây ấn tượng mạnh" theo khẳng định của nhà lãnh đạo Rivian - tuyên bố hoàn toàn có cơ sở xét trên ngôn ngữ thiết kế của thương hiệu xe điện này nhìn chung được đánh giá là bắt mắt.

Đối thủ lớn nhất của Tesla hậu thuẫn Ford phát triển SUV mới - Ảnh 2.

Mẫu SUV mới của Lincoln sẽ trình làng trong khoảng 2 năm tới với phân khúc nhắm tới là hạng mục cỡ lớn của Model X, 2 phiên bản cỡ nhỏ và trung đối đầu Model Y cũng đang trong giai đoạn phát triển. Khung thân xe chắc chắn là loại nhôm trọng lượng nhẹ giống Ford F-150, Expedition và Lincoln Navigator bởi cả Ford và Rivian đều có kinh nghiệm sử dụng chất liệu này từ lâu.

Trong thời gian qua, giá trị Tesla đã vượt ngưỡng 100 tỷ USD - cao hơn cả GM và Ford cộng lại (dù thua xa về sản lượng hay doanh số) nhờ giá cổ phiếu tăng chóng mặt thu được nhờ tiềm năng lớn - biến hãng thành mối đe dọa chung của cả làng xe Mỹ.

Tham khảo: Motor Trend

Đối thủ lớn nhất của Tesla hậu thuẫn Ford phát triển SUV mới - Ảnh 3.