Sau hơn nửa năm giấu kín Kia Telluride trước ống kính máy quay trong nước, Kia tỏ ra khá buông thả trong thời gian gần đây khi liên tục để cánh săn ảnh chụp lại được hình ảnh chiếc SUV chạy thử nghiệm. Đồng thời, hãng cũng không còn ngụy trang xe nhiều như trước và lần này thậm chí còn hoàn toàn không làm vậy. Phải chăng ngày ra mắt xe đã cận kề?

Về thiết kế, chiếc SUV vẫn sở hữu những điểm nhấn độc đáo riêng bao gồm hốc gió dạng dọc, cản trước bạc hay thiết kế 2 tầng ở nửa dưới mũi xe. Nhìn chung so với bản concept, đầu xe đã được hiện thực hóa với phong cách gần gũi, thực dụng hơn.

Đối thủ Ford Explorer - Kia Telluride 2019 tiếp tục lộ ảnh thực tế - Ảnh 1.

Hông xe nhìn chung không có gì đổi khác so với concept ra mắt 2 năm trước ngoại trừ tay nắm cửa được đưa về dạng truyền thống chứ không ẩn đi. Đuôi xe giữ nguyên thiết kế đèn hậu nhưng đó cũng là chi tiết duy nhất còn nguyên vẹn, cả cửa hậu lẫn cản sau đều đã bị thay đổi theo hướng phổ thông hóa, hệ thống ống xả kép trên concept cũng không còn.

Đối thủ Ford Explorer - Kia Telluride 2019 tiếp tục lộ ảnh thực tế - Ảnh 2.
Đối thủ Ford Explorer - Kia Telluride 2019 tiếp tục lộ ảnh thực tế - Ảnh 3.
Đối thủ Ford Explorer - Kia Telluride 2019 tiếp tục lộ ảnh thực tế - Ảnh 4.

Khung gầm của dòng SUV cỡ lớn này cũng là một dấu hỏi lớn không kém. Phiên bản concept vốn dựa vào nền tảng của Kia Sorento nhưng nhiều quan chức Kia đã hé lộ khả năng lớn rằng Telluride sử dụng chung khung gầm với K900 sedan trong khi lựa chọn đáng lẽ khả dĩ và thực tiễn nhất phải là khung gầm của Hyundai Santa Fe.

Đối thủ Ford Explorer - Kia Telluride 2019 tiếp tục lộ ảnh thực tế - Ảnh 5.
Đối thủ Ford Explorer - Kia Telluride 2019 tiếp tục lộ ảnh thực tế - Ảnh 6.

Động cơ xe vì thế cũng sẽ thay đổi tùy vào lựa chọn của Kia, chẳng hạn như bản V6 3.3L tăng áp kép 365 mã lực, 509 Nm (nếu khung gầm của K900) hay 2.0L 4 xy-lanh tăng áp 235 mã lực, 353 Nm (nếu khung gầm Santa Fe).

Tham khảo: KoreanCarBlog