Cụ thể, trong một sự kiện tổ chức vào tuần trước, Giám đốc mảng kiểm soát chất lượng của Rivian là Richard Vaughan khẳng định, thương hiệu Mỹ lấy chuẩn nội thất của Audi, Lincoln, Bentley lẫn Lamborghini làm thước đo chất lượng.

Đối thủ của Tesla trong làng ô tô điện chọn Bentley và Lamborghini làm thước đo - Ảnh 1.

Rivan là một thương hiệu chuyên sản xuất ô tô điện.

Theo WardsAuto, Richard khẳng định công ty mình muốn mang lại các dòng sản phẩm "đẳng cấp thế giới thực thụ" với sự chuyên nghiệp toát lên ngay từ cái nhìn đầu tiên. Cả chất liệu lẫn phong cách thiết kế cabin sẽ vô cùng mới lạ và phóng khoáng.

Đối thủ của Tesla trong làng ô tô điện chọn Bentley và Lamborghini làm thước đo - Ảnh 2.

Gỗ lấy từ nguồn thân thiện với môi trường cùng các chất liệu xanh nhưng không kém phần cao cấp là những gì đang được Rivian cam kết sử dụng để tạo sự ôn hòa, tự nhiên cho cabin. Cùng với đó là chất hiện đại tạo thành từ dàn màn hình, bao gồm bảng đồng hồ kỹ thuật số 12,3 inch, màn cảm ứng trung tâm 15,6 inch và màn hình giải trí cho hàng ghế sau 6,8 inch.

Thời điểm Rivian bắt đầu bàn giao xe sẽ rơi vào giờ này năm sau với giá khởi điểm 69.000 USD. Dòng bán tải Rivian R1T cùng SUV R1S của hãng hứa hẹn sử dụng 4 mô-tơ điện với 3 mức dung lượng ắc-quy khác nhau, gồm 105 kWh, 135 kWh và 180 kWh. Công suất của xe nhờ vậy không hề thấp khi dao động trong khoảng 402 tới 754 mã lực, và mô-men xoắn cũng không kém cạnh ở mức 560 tới 1.120 Nm.

Đối thủ của Tesla trong làng ô tô điện chọn Bentley và Lamborghini làm thước đo - Ảnh 4.

Nếu Rivian làm tốt trong khâu kiểm soát chất lượng sản phẩm, họ có thể trở thành đối thủ thật sự với Tesla tại Mỹ, khi cả R1T và R1S đều được đánh giá cao về thiết kế trong khi đối thủ lại bị chê trách rất nhiều về chất lượng xe.

Đối thủ của Tesla trong làng ô tô điện chọn Bentley và Lamborghini làm thước đo - Ảnh 5.

Tham khảo: WardsAuto

Đối thủ của Tesla trong làng ô tô điện chọn Bentley và Lamborghini làm thước đo - Ảnh 6.