GLB hoàn toàn mới có thể không phải là mẫu SUV cỡ nhỏ duy nhất tới từ Mercedes-Benz ra mắt trong năm nay khi có vẻ như GLA thế hệ thứ 2 cũng đã sẵn sàng xuất hiện. Theo Autocar, dòng SUV giá rẻ nhất của Daimler sẽ lộ diện tại triển lãm Frankfurt trong tháng 9 – cùng sân chơi mà GLB ra mắt toàn cầu lần đầu tiên sau khi đã công bố thông tin trong hè này.

Mercedes-Benz GLA thế hệ mới sắp xuất trận, cạnh tranh BMW X2 - Ảnh 1.

Thời điểm GLA ra mắt cũng khá hợp lý khi phiên bản đầu tiên ra mắt đã được 6 năm. Để đối chọi lại BMW X2 hay Audi Q2, thế hệ mới của GLA sẽ sử dụng công thức thành công của người tiền nhiệm đó là "từ A-Class mà lên" với bộ khung SUV và nhiều công nghệ cao cấp hơn đôi chút. Do Mercedes-Benz đã chia tay với Nissan nên GLA mới cũng sẽ không còn là nền tảng cho thương hiệu Nhật chế tạo Infiniti QX30 nữa.

Mercedes-Benz GLA thế hệ mới sắp xuất trận, cạnh tranh BMW X2 - Ảnh 2.

Nội thất xe hứa hẹn không khác A-Class, B-Class, CLA-Class hay GLB là mấy bởi những dòng tên này vốn cũng khá tương đồng nhau về cách bài trí cabin, trung tâm đương nhiên vẫn là hệ thống thông tin giải trí MBUX đi kèm 2 màn hình cỡ lớn.

Động cơ GLA có lẽ sẽ sử dụng bản xăng 1.3L đồng phát triển với Renault – Nissan trước đó trên cấu hình tiêu chuẩn và bản 2.0L trên cấu hình cao cấp. Hệ dẫn động cũng có 2 loại là cầu trước và 2 cầu, chưa rõ hộp số có giữ lại tùy chọn số sàn hay không nhưng khả năng không nhỏ Mercedes-Benz sẽ chuyển hết lên số tự động.

Mercedes-Benz GLA thế hệ mới sắp xuất trận, cạnh tranh BMW X2 - Ảnh 3.

2 phiên bản AMG 35 và AMG 45 cho GLA cũng chắc chắn có mặt nhưng chậm hơn bản thường nửa năm với công suất tối đa có thể lên tới gần 420 mã lực trên GLA 45 S.

Mercedes-Benz GLA thế hệ mới sắp xuất trận, cạnh tranh BMW X2 - Ảnh 4.

Hồi năm 2016 Mercedes-Benz từng công bố 2 dự án là GLA Coupe và bán tải Mercedes, trong đó dự án thứ 2 đã thành hình – chính là X-Class về sau. Liệu GLA Coupe có thể ra mắt cùng đợt với thế hệ GLA mới hay dự án này đã bị Mercedes-Benz xếp xó toàn tập?

Mercedes-Benz GLA 2020 chạy thử tại Nurburgring hồi năm ngoái

Tham khảo: Motor1, Autocar

Mercedes-Benz GLA thế hệ mới sắp xuất trận, cạnh tranh BMW X2 - Ảnh 6.