Đổi Porsche 911 cổ lấy xe Subaru rẻ bằng một nửa, chủ xe gây tranh cãi kịch liệt - Ảnh 1.

Chủ xe đổi chiếc Porsche 911 cổ lấy Subaru WRX, thậm chí còn là bản CVT thay vì bản STI hiệu suất cao - Ảnh: Gemini Motors

Một chủ xe Porsche 911 Carrera đời 964 (sản xuất từ năm 1989 - 1994) tại Canada có tên Blake trong tuần trước đã trở thành tâm điểm bàn tán khi mang chiếc xe của mình đổi ngang lấy một chiếc Subaru WRX Sport-Tech CVT.

Khi đọc được bài đăng từ chính chủ xe này, nhiều người cho rằng đây chỉ là chuyện đùa vui, nhưng một nhân viên tại đại lý khi "xác nhận sự việc" bằng một bài đăng riêng đã khiến luồng tranh cãi bùng lên.

Dù có tuổi đời gấp nhiều lần đối thủ, giá trị chiếc Porsche 911 đời 964 lại cao hơn đáng kể. Trên thị trường xe cũ, một chiếc xe như vậy có giá không dưới 75.000 USD với các bản hiếm chạm ngưỡng 440.000 USD. Theo tìm hiểu, chiếc 911 được đem đổi là bản thường nên con số đầu tiên có vẻ thực tế hơn.

Đổi Porsche 911 cổ lấy xe Subaru rẻ bằng một nửa, chủ xe gây tranh cãi kịch liệt - Ảnh 2.

Tham khảo Instagram chủ xe cho thấy chiếc Porsche 911 có ngoại thất "như mới" và vẫn vận hành tốt - Ảnh: BLAKE.LATE

Trong khi đó, một chiếc Subaru WRX mới có giá khởi điểm 30.000 USD và ngay cả khi tích vào mọi tùy chọn có thể, giá xe cũng chỉ tăng lên 55.640 USD - thấp hơn nhiều giá trị của chiếc Porsche 911 cổ.

Dù đã có bên thứ ba lên tiếng, nhiều người vẫn tin rằng việc đổi xe nói trên chỉ là chiêu trò câu view từ hai phía. Nếu vụ đổi ngang nói trên là sự thật, hoặc chiếc Porsche 911 phải ở tình trạng cực kém (mà ảnh của Blake đăng tải không cho thấy điều đó), hoặc người này không muốn phải bỏ tiền bảo trì, bảo dưỡng chiếc Porsche cổ - một khoản chi phí thường khá đắt đỏ.