Dodge Challenger SRT-392 HEMI độc nhất Việt Nam lột xác với gói độ thân rộng - Ảnh 1.

Trào lưu độ thân rộng cho xế "yêu" chưa bao giờ giảm nhiệt trong cộng đồng chơi xe tại Việt Nam. Tuy nhiên, những bộ bodykit này phải mang thẩm mỹ cao, sao cho thân xe trông hài hòa chứ không đơn thuần chỉ là làm tăng chiều ngang của xe.

Dodge Challenger SRT-392 HEMI độc nhất Việt Nam lột xác với gói độ thân rộng - Ảnh 2.

Mới đây, một mẫu xe cơ bắp hàng hiếm tại Việt Nam đã quyết định lên đời bộ bodykit thân rộng. Đó chính là mẫu xe Dodge Challenger SRT-392 HEMI độc nhất tại Việt Nam.

Dodge Challenger SRT-392 HEMI độc nhất Việt Nam lột xác với gói độ thân rộng - Ảnh 3.

Xe được nhập khẩu về Việt Nam dưới dạng tư nhân vào năm 2016 và trải qua nhiều lần thay đổi diện mạo ở phần ngoại thất. Từ phương pháp dán decal, cho tới sự lột xác với phần bodykit thân rộng được gắn thêm hiện nay.

Dodge Challenger SRT-392 HEMI độc nhất Việt Nam lột xác với gói độ thân rộng - Ảnh 4.

Về ngoại thất, xe vẫn giữ màu sơn đen bóng nguyên bản nhưng vè bánh xe lại được trang bị thêm các chi tiết ốp vào và cố định bằng đinh tán, tạo nên vẻ ngoài hài hòa cho tổng thể chiếc xe.

Dodge Challenger SRT-392 HEMI độc nhất Việt Nam lột xác với gói độ thân rộng - Ảnh 5.

Bên cạnh đó, xe còn được độ thêm bộ mâm đến từ thương hiệu RSV Forged màu vàng đồng với kích thước lớn hơn. Xe sử dụng bộ lốp của Bridgestone và bộ phanh hiệu suất cao của hãng Brembo cùng cùm phanh sơn đỏ tương phản.

Dodge Challenger SRT-392 HEMI độc nhất Việt Nam lột xác với gói độ thân rộng - Ảnh 6.

Thân xe được hạ thấp hơn so với nguyên bản, giúp trọng tâm của xe được giữ ở mức thấp hơn, tăng khả năng bám đường cho xe khi di chuyển ở tốc độ cao.

Dodge Challenger SRT-392 HEMI độc nhất Việt Nam lột xác với gói độ thân rộng - Ảnh 7.

Dodge Challenger SRT-392 HEMI là đối thủ trực tiếp của Ford Mustang và Chevrolet Camaro, tuy nhiên lại có phần lép về hơn khi không được nhiều người ưa chuộng.

Dodge Challenger SRT-392 HEMI độc nhất Việt Nam lột xác với gói độ thân rộng - Ảnh 8.

Xe sử dụng khối động cơ V8 hút khí tự nhiên, dung tích 6.4 lít , sản sinh công suất 492 mã lực và mô men xoắn cực đại đạt 644 Nm. Dodge cung cấp hai tuỳ chọn về hộp số bao gồm hộp số tay 6 cấp hoặc hộp số tự động 8 cấp kết hợp với hệ dẫn động cầu sau.

Dodge Challenger SRT-392 HEMI độc nhất Việt Nam lột xác với gói độ thân rộng - Ảnh 9.

Cuối cùng, Dodge Challenger SRT-392 HEMI có khả năng tăng tốc từ 0-100km/h trong vòng 4,5 giây và chạy nước rút 400 m khoảng 12 giây.

Dodge Challenger SRT-392 HEMI độc nhất Việt Nam lột xác với gói độ thân rộng - Ảnh 10.