Nissan Thái Lan vừa phát đi văn bản nội bộ gửi đến các đại lý của mình tại Thái Lan về việc 3 mẫu xe của thương hiệu Nhật sẽ bị ngưng lắp ráp trong tương lai gần, bao gồm X-Trail SUV, Teana sedan cỡ trung và Sylphy cỡ nhỏ.

Đại lý của Nissan Thái Lan đã nhận được thông tin rất rõ ràng rằng khi họ bán hết lượng xe còn đang tồn lại thuộc 3 dòng tên trên, họ sẽ không được cung cấp xe mới. Hãng cũng yêu cầu đại lý hủy bỏ hết các catalog và các quảng cáo cả vật lý lẫn kỹ thuật số liên quan tới các dòng xe trên.

Theo AutoIndustriya, quyết định của Nissan Thái Lan đưa ra không phải vì các dòng xe trên gặp lỗi hay cần triệu hồi mà đơn thuần là vì doanh số. Thái Lan – quốc gia đôi khi được gọi là "Detroit của Đông Nam Á" là cơ sở lắp ráp xe với quy mô lớn nhất trong khu vực khi các hãng xe quốc tế thường đặt cơ sở sản xuất tại đây rồi xuất khẩu ra các thị trường lân cận.

Doanh số bết bát, Nissan X-Trail và Teana bị khai tử tại Thái Lan - Ảnh 1.

Do vậy, việc Nissan yêu cầu phân nhánh Thái Lan ngưng sản xuất đồng thời 3 dòng xe là điều cực kỳ bất ngờ. Trong khi Sylphy đã có tuổi còn Teana không đạt được doanh số như kỳ vọng, X-Trail lại là một vấn đề hoàn toàn khác khi có vị thế không tồi trên thế giới (xếp thứ 7 tổng doanh số toàn cầu trong nửa đầu 2020).

Dù vậy, có vẻ như Nissan đã quyết tâm dồn lực cho các phân khúc theo họ mang lại lợi ích lớn hơn bao gồm xe đô thị cỡ nhỏ (hiện có kết quả rất tốt ở Trung Quốc), SUV cỡ nhỏ, bán tải và xe xanh.

Tham khảo: AutoIndustriya

Doanh số bết bát, Nissan X-Trail và Teana bị khai tử tại Thái Lan - Ảnh 2.