Năm 2020, doanh nhân Nguyễn Quốc Cường gây ấn tượng với giới mộ điệu khi là người đầu tiên tại Việt Nam sở hữu hai "siêu phẩm" lần đầu có mặt tại thị trường trong nước là Ferrari F8 Tributo và Mercedes AMG GT-R. Tuy nhiên, vị doanh nhân 8x cũng khiến nhiều người hâm mộ tiếc nuối khi chia tay hàng loạt siêu xe đắt tiền. Dù vậy, đây không phải điều quá bất ngờ bởi vị doanh nhân này vốn thường thích trải nghiệm xe trong một thời gian ngắn.

Mua Ferrari F8 Tributo đầu tiên tại Việt Nam

Doanh nhân Nguyễn Quốc Cường thay máu dàn xe năm 2020: Tậu hai siêu phẩm đầu tiên tại Việt Nam, chia tay hàng loạt xe cũ - Ảnh 1.

Cụ thể vào cuối năm 2019, từng có thông tin vị doanh nhân ngành bất động sản đặt mua Ferrari F8 Tributo trong buổi khai trương một showroom chuyên kinh doanh siêu xe, xe sang tại TP.HCM. Mãi đến chiều 10/5, vị doanh nhân này mới đăng tải ảnh chụp siêu xe Ferrari F8 Tributo bên trong ngôi nhà mới cùng dòng trạng thái cảm ơn bà xã.

Tại thời điểm đó, xe của Nguyễn Quốc Cường là chiếc F8 Tributo đầu tiên trên dải đất hình chữ S.  Chiếc F8 Tributo này được đưa về Việt Nam theo diện nhập khẩu tư nhân, giá bán không được công bố. Trước đó, chiếc F8 Tributo được đại lý chính hãng mang về là xe theo diện tạm nhập tái xuất nhằm phục vụ mục đích trưng bày.

Mua Mercedes AMG GT-R đầu tiên tại Việt Nam

Doanh nhân Nguyễn Quốc Cường thay máu dàn xe năm 2020: Tậu hai siêu phẩm đầu tiên tại Việt Nam, chia tay hàng loạt xe cũ - Ảnh 2.

Hơn 1 tháng sau khi tậu Ferrari F8 Tributo, vị doanh nhân gốc Gia Lai tiếp tục sắm Mercedes AMG GT-R. Tại thời điểm đó, đây là chiếc GT-R chính hãng đầu tiên, duy nhất tại Việt Nam và đưa về nước hồi cuối tháng 4. Để sở hữu chiếc xe thể thao đến từ Đức, số tiền mà vị doanh nhân ngành bất động sản phải bỏ ra lên tới 11,59 tỷ đồng, chưa kể đến chi phí đăng ký biển số.

Chia tay Porsche 911 Carrera S

Doanh nhân Nguyễn Quốc Cường thay máu dàn xe năm 2020: Tậu hai siêu phẩm đầu tiên tại Việt Nam, chia tay hàng loạt xe cũ - Ảnh 3.

Sau khi tậu về cho mình hai chiếc Ferrari F8 Tributo và Mercedes-AMG GT-R, cũng rất nhanh sau đó, vào tháng 7/2020, một tài khoản mạng xã hội chuyên kinh doanh xe sang, xe thể thao lướt đã đăng tải hình ảnh chiếc Porsche 911 Carrera S màu trắng thuộc sở hữu của doanh nhân này. Động thái này khiến nhiều người tiếc nuối bởi đây là chiếc xe từng được vị doanh nhân 8x ưa chuộng cho những chuyến đi xa, đặc biệt là trong chuyến đi xuyên Việt vào cuối tháng 11/2019.

Mua BMW 740Li sau tuyên bố tạm biệt Hành trình siêu xe

Doanh nhân Nguyễn Quốc Cường thay máu dàn xe năm 2020: Tậu hai siêu phẩm đầu tiên tại Việt Nam, chia tay hàng loạt xe cũ - Ảnh 4.

Sáng ngày 7/7, doanh nhân Nguyễn Quốc Cường gây bất ngờ với giới mộ điệu khi đã đăng tải dòng trạng thái tạm biệt "Hành trình siêu xe", chương trình mà anh đã đồng hành gần 10 năm qua. Sau động thái trên, vào tháng 9/2020, doanh nhân Nguyễn Quốc Cường đăng tải hình ảnh chụp trong garage của mình, hé lộ một chiếc xe mới. Dựa vào một phần đầu xe và nội thất, đây là chiếc BMW 740Li Pure Excellence 2020. Giá chiếc BMW 740Li chính hãng là gần 6,3 tỷ đồng. Sau khi ra biển số, chi phí lăn bánh tổng cộng cho chiếc xe lên tới gần 7 tỷ đồng.

Bán Toyota Alphard

Doanh nhân Nguyễn Quốc Cường thay máu dàn xe năm 2020: Tậu hai siêu phẩm đầu tiên tại Việt Nam, chia tay hàng loạt xe cũ - Ảnh 5.

Vài ngày sau khi đưa về chiếc BMW 740Li Pure Excellence, vị doanh nhân phố núi nhanh chóng chia tay chiếc MPV Toyota Alphard hạng sang đã mua được 10 tháng. Điều này được khẳng định khi một người có tiếng trong giới mua bán xe lướt bất ngờ đăng tải hình ảnh về chiếc MPV này với dòng trạng thái khẳng định việc doanh nhân Nguyễn Quốc Cường bán xe. Một chi tiết khiến nhiều người cũng không khỏi ngạc nhiên là ODO của xe chỉ mới hơn 8.000 km - khá mới so với tuổi đời.

Bán McLaren 720S

Doanh nhân Nguyễn Quốc Cường thay máu dàn xe năm 2020: Tậu hai siêu phẩm đầu tiên tại Việt Nam, chia tay hàng loạt xe cũ - Ảnh 6.

Cũng trong tháng 9/2020, theo giới thạo tin, doanh nhân Nguyễn Quốc Cường đã "âm thầm" chia tay siêu xe McLaren 720S màu cam của mình. Tuy thông tin này hiện nay vẫn chưa được đích thân chủ nhân xác thực nhưng những hình ảnh chụp trong garage của vị doanh nhân phố núi gần đây cũng một phần khẳng định điều đó. 

Động thái này cũng khiến nhiều người tiếc nuối khi vị doanh nhân ngành bất động sản đã độ khá kì công và tâm huyết với bộ mâm HRE P104SC trị giá 10.000 USD, tương đương 231 triệu đồng. Hệ thống ống xả Unobtanium Titanium Exhaust System hàng thửa riêng cho vị doanh nhân này và có nguồn gốc từ Canada. Theo website của hãng, hệ thống ống xả này có giá 4.500 USD, tương đương 104 triệu đồng. Điểm độc đáo nhất trên ống pô này chính là dòng chữ "Custom made for Mr. Cường" được khắc lên một tấm bảng nhỏ.

Mua Rolls-Royce Wraith từng của đại gia Hải Phòng

Doanh nhân Nguyễn Quốc Cường thay máu dàn xe năm 2020: Tậu hai siêu phẩm đầu tiên tại Việt Nam, chia tay hàng loạt xe cũ - Ảnh 7.

Tháng 10/2020, giới mê xe trong nước đã truyền tai nhau thông tin doanh nhân Nguyễn Quốc Cường đã tậu một chiếc Rolls-Royce Wraith Series II về garage của mình. Chiếc Wraith này từng thuộc sở hữu của một đại gia Hải Phòng, với ngoại thất có màu đen bóng, đi kèm bộ vành 5 chấu kép hai tông màu. Đặc biệt hơn, chiếc xe này thuộc dạng siêu lướt khi mới chỉ lăn bánh gần 900 km.

Doanh nhân Nguyễn Quốc Cường thay máu dàn xe năm 2020: Tậu hai siêu phẩm đầu tiên tại Việt Nam, chia tay hàng loạt xe cũ - Ảnh 8.