Hôm nay (28/1), doanh nhân Nguyễn Quốc Cường (hay còn gọi Cường Đô-la) đã chia sẻ những hình ảnh đầu tiên của chiếc Morgan Plus Four vừa gia nhập bộ sưu tập toàn xế khủng. Đây là chiếc xe thể thao đầu tiên được vị doanh nhân phố núi tậu trong năm dương lịch 2022.

Doanh nhân Nguyễn Quốc Cường tậu xe mui trần Morgan Plus Four đầu tiên tại Việt Nam: Xe thể thao độc lạ để chơi Tết - Ảnh 1.

Chiếc Morgan Plus Four trong căn hầm nổi tiếng của doanh nhân Nguyễn Quốc Cường. Ảnh: FBNV.

Thông qua những hình ảnh có thể thấy chiếc Morgan Plus Four của Nguyễn Quốc Cường thuộc thế hệ mới nhất - đây cũng là chiếc Plus Four thế hệ mới đầu tiên cập bến Việt Nam. Ngoại thất của xe được sơn màu xanh dương nổi bật, kết hợp với bộ vành sơn đen bóng tạo sự tương phản. Phần mui vải của xe cũng có màu đen. 

Bên trong nội thất, xe được bọc da màu đỏ đậm sang trọng và cổ điển. Phần tựa đầu được thêu logo của hãng xe Morgan.

Doanh nhân Nguyễn Quốc Cường tậu xe mui trần Morgan Plus Four đầu tiên tại Việt Nam: Xe thể thao độc lạ để chơi Tết - Ảnh 2.

Hiện chưa rõ số tiền mà doanh nhân Nguyễn Quốc Cường phải bỏ ra để tậu chiếc Morgan Plus Four đời mới. Chiếc xe này được nhập khẩu thông qua đơn vị phân phối Morgan chính hãng tại Việt Nam.

Thế hệ cũ của mẫu xe này có tên gọi giống hệt nhưng được viết là Morgan Plus 4 hoặc Morgan +4. Và số lượng xe Morgan Plus 4 lăn bánh tại Việt Nam hiện nay rất hiếm, chỉ đếm trên đầu ngón tay. 

Doanh nhân Nguyễn Quốc Cường tậu xe mui trần Morgan Plus Four đầu tiên tại Việt Nam: Xe thể thao độc lạ để chơi Tết - Ảnh 3.

Theo Morgan thì mẫu mới thay đổi đến 97%, mặc dù ngoại hình gần như không có sự khác biệt nhiều. Sự thay đổi lớn nhất đến từ hệ thống khung gầm nhôm hoàn toàn mới có tên là CX-Generation giống trên "đàn anh" Plus Six. Khung vỏ xe vẫn làm từ gỗ tần bì - đặc trưng của các xe Morgan. So với Plus Six thì Plus Four nhỏ hơn một chút, hẹp hơn 78 mm bề ngang. Thiết kế của hai mẫu xe này thoáng nhìn khó có thể phân biệt được, ngoại trừ bộ mâm nan hoa đặc biệt trên Plus Four có kích thước 15 inch.

Động cơ trên Plus Four là loại I4 dung tích 2 lít của BMW, cho công suất 255 mã lực, mô-men xoắn 400 Nm. Xe có thể tăng tốc 0-100 km/h chỉ trong 4,8 giây nhờ khối lượng nhẹ chỉ hơn 1 tấn. Vận tốc tối đa ở 240 km/h.

Về nội thất, Morgan Plus Four vẫn dùng đồng hồ cơ và chỉ có màn hình nhỏ sau vô-lăng, không có màn hình giải trí trung tâm. Vô-lăng không tích hợp nút bấm. Phanh tay dạng cơ. Cần số gật gù đặc trưng của BMW đồng bộ với động cơ BMW gắn lên xe.

Doanh nhân Nguyễn Quốc Cường tậu xe mui trần Morgan Plus Four đầu tiên tại Việt Nam: Xe thể thao độc lạ để chơi Tết - Ảnh 5.
Doanh nhân Nguyễn Quốc Cường tậu xe mui trần Morgan Plus Four đầu tiên tại Việt Nam: Xe thể thao độc lạ để chơi Tết - Ảnh 6.
Doanh nhân Nguyễn Quốc Cường tậu xe mui trần Morgan Plus Four đầu tiên tại Việt Nam: Xe thể thao độc lạ để chơi Tết - Ảnh 7.
https://autopro.com.vn/doanh-nhan-nguyen-quoc-cuong-tau-xe-mui-tran-morgan-plus-four-dau-tien-tai-viet-nam-xe-the-thao-doc-la-de-choi-tet-20220128200552749.chn