Cuối tuần qua, chiếc Ferrari F8 Tributo độc nhất Việt Nam của doanh nhân Nguyễn Quốc Cường đã bất ngờ xuất hiện tại khách sạn Continental Saigon, nơi vốn được giới mộ điệu ưu ái đặt tên "Thánh địa siêu xe Sài Gòn". Địa điểm này nằm ở trên đường Đồng Khởi, Q.1, TP. HCM.

Kể từ khi tậu về vào tháng 5/2020 và ra biển số một tháng sau đó, chiếc F8 Tributo ít khi được vị doanh nhân bất động sản cầm lái trên phố so với những chiếc siêu xe khác trong garage của mình. So với những lần xuất hiện trước đó, phần nóc xe được dán thêm màu đen tạo điểm nhấn.

Chiếc Ferrari F8 Tributo của doanh nhân Nguyễn Quốc Cường được trang bị tùy chọn logo khiên ngựa ở bên hông, chi tiết này có giá 1.856 USD (tương đương 42,7 triệu đồng). Ngoài ra, xe sử dụng bộ mâm 5 chấu kép, thiết kế dạng xoáy được hoàn thiện với dạng cắt kim cương, ẩn bên dưới là cùm phanh được sơn đỏ. Cả hai tùy chọn này tiêu tốn thêm 9.619 USD (khoảng 221,2 triệu đồng).

Doanh nhân Nguyễn Quốc Cường lái Ferrari F8 Tributo dạo phố cuối tuần với điểm nhấn mới lạ - Ảnh 4.

Chiếc siêu xe này được trang bị hai ống xả ở phía sau. Ống xả "Siêu ngựa" của vị doanh nhân 8x là loại tùy chọn thể thao (Sport Exhaust), được sơn đen có giá 759 USD trong danh sách tùy chọn.

Doanh nhân Nguyễn Quốc Cường lái Ferrari F8 Tributo dạo phố cuối tuần với điểm nhấn mới lạ - Ảnh 5.

Ferrari F8 Tributo sử dụng máy V8 tăng áp kép dung tích 3,9 lít sản sinh công suất 720 mã lực và mô-men xoắn 770 Nm. Theo công bố của nhà sản xuất, xe chỉ mất 2,9 giây để tăng tốc 0-100 km/h và đạt vận tốc tối đa 340 km/h.

Doanh nhân Nguyễn Quốc Cường lái Ferrari F8 Tributo dạo phố cuối tuần với điểm nhấn mới lạ - Ảnh 6.

Bên trong nội thất, chiếc Ferrari sử dụng bộ ghế dạng đua làm từ sợi carbon có giá lên tới 10.799 USD (khoảng 248,4 triệu đồng), logo ngựa chiến ở tựa đầu (29,1 triệu đồng), hệ thống loa JBL (143,6 triệu đồng), vô-lăng xen kẽ chất liệu carbon (116,4 triệu đồng),...

Doanh nhân Nguyễn Quốc Cường lái Ferrari F8 Tributo dạo phố cuối tuần với điểm nhấn mới lạ - Ảnh 7.

Hiện chưa rõ số tiền mà vị doanh nhân Gia Lai phải chi để tậu chiếc xe này về garage của mình. Trước đó, đại lý chính hãng của Ferrari tại Việt Nam đã đưa về hai chiếc F8 Tributo dưới dạng tạm nhập tái xuất với giá được đồn đoán lên đến 30 tỷ đồng.

Ảnh: Hoàng Bảo

Doanh nhân Nguyễn Quốc Cường lái Ferrari F8 Tributo dạo phố cuối tuần với điểm nhấn mới lạ - Ảnh 8.