Mới đây, một người chuyên kinh doanh siêu xe, xe sang tại Việt Nam tiết lộ, một doanh nhân về lĩnh vực hoa lan đột biến đã đặt mua siêu xe Lamborghini Huracan STO. Đây nhiều khả năng sẽ là chiếc Huracan STO đầu tiên cập bến Việt Nam. 

Mức giá của "siêu bò" hiện vẫn được giữ kín. Tuy nhiên, với mức giá khởi điểm gần 328.000 USD, Huracan STO khi về nước, giá xe không dưới 20 tỷ đồng khi ra biển số trắng. Màu sơn của chiếc Lamborghini nhiều khả năng là xanh dương, chủ đạo xen kẽ là các đường kẻ màu cam.

Doanh nhân kinh doanh lan đột biến mua Lamborghini Huracan phiên bản đua đầu tiên tại Việt Nam - Ảnh 1.

Lamborghini Huracan STO là phiên bản mới nhất được phát triển dựa trên mẫu Huracan EVO RWD. Các đường nét thiết kế được lấy cảm hứng từ phiên bản đường đua Super Trofeo EVO, vốn có tác dụng tối ưu tính khí động học. Phần đầu xe gây ấn tượng với 3 khoang hút gió kích thước lớn, phía trên nắp capo được bố trí hai khe gió nữa nhằm tăng lực ép cho phần đầu xe khi di chuyển ở tốc độ cao. Một chi tiết khác biệt nữa so với mẫu Huracan thông thường là nắp capo nay nối liền với cản trước và khung bên thành một thể liền nhất giống Sesto Elemento.

Doanh nhân kinh doanh lan đột biến mua Lamborghini Huracan phiên bản đua đầu tiên tại Việt Nam - Ảnh 2.

Đuôi xe Huracan STO lấy bộ khung từ mẫu Super Trofeo EVO với 75% làm từ sợi carbon, hốc gió riêng dành cho nắp khoang động cơ cùng với đó là vây cá mập, cánh gió sau cỡ lớn tùy biến được, hốc gió mới giúp làm mát phanh và phanh Brembo CCM-R.

Sợi carbon là chủ đề chính của nội thất Huracan STO khi bao quát phần lớn khu vực này, chẳng hạn như trên ghế đua, thảm trải sàn và cửa nhằm giảm trọng lượng một cách tối đa. Hàng ghế trước cũng có khoang để mũ bảo hiểm đặc biệt. Ở phía sau đầu người ngồi sẽ là phần khung chống lật làm từ titan. Hệ thống giải trí được điều khiển qua màn hình 8,4 inch đặt dọc ở bệ trung tâm.

Doanh nhân kinh doanh lan đột biến mua Lamborghini Huracan phiên bản đua đầu tiên tại Việt Nam - Ảnh 3.

Huracan STO sử dụng khối động cơ V10 5,2 lít hút khí tự nhiên cho công suất 630 mã lực, mô-men xoắn 565 Nm. Kết hợp với khối lượng 1.339 kg, chiếc siêu xe chỉ cần 2,9 giây để tăng tốc từ 0-100 km/h và đạt vận tốc tối đa bị giới hạn ở 310 km/h.

Doanh nhân kinh doanh lan đột biến mua Lamborghini Huracan phiên bản đua đầu tiên tại Việt Nam - Ảnh 4.
Doanh nhân kinh doanh lan đột biến mua Lamborghini Huracan phiên bản đua đầu tiên tại Việt Nam - Ảnh 5.