Với thời tiết mát mẻ và dễ chịu, mùa thu chính là thời điểm lý tưởng để các cặp đôi tổ chức đám cưới. Không chỉ ở Việt Nam mà ngay cả tại Trung Quốc, mùa cưới cũng đã bắt đầu. Nhờ đó, cư dân mạng có cơ hội chứng kiến những đám cưới cực "hoành tráng" tại Trung Quốc. Đám cưới tại thành phố Phủ Điền, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc dưới đây là một ví dụ.


Cô dâu khiến quan khách choáng với vàng đeo khắp nơi trên người.

Cô dâu khiến quan khách choáng với vàng đeo khắp nơi trên người.


Cô dâu - chú rể chụp ảnh cùng dàn phù dâu và phù rể.

Cô dâu - chú rể chụp ảnh cùng dàn phù dâu và phù rể.

Những hình ảnh của đám cưới tại thành phố Phủ Điền đã lập tức thu hút sự chú ý của cư dân mạng cũng như giới truyền thông. Trong đó, hình ảnh ấn tượng nhất là tân nương với cổ đeo 20 chiếc vòng vàng trĩu nặng và dàn xe đón dâu sang trọng.


Dàn xe đón dâu sang trọng

Dàn xe đón dâu sang trọng

Được biết, đám cưới này đã diễn ra vào hôm 16/10 vừa qua tại thành phố Phủ Điền. Gia đình chú rể vốn rất giàu và có thế lực tại thành phố này. Do đó, chẳng có gì lạ khi đoàn xe đón dâu toàn ô tô hạng sang như Rolls-Royce và Bentley.


Rolls-Royce trong dàn xe đón dâu được kết nơ hồng

Rolls-Royce trong dàn xe đón dâu được kết nơ hồng

Những chiếc Rolls-Royce và Bentley đón dâu đều được gắn nơ màu hồng lãng mạn. Trên lưới tản nhiệt còn có tấm biển đề với hình ảnh cô dâu - chú rể lồng trong hình trái tim. Riêng xe đón dâu là một chiếc Rolls-Royce cổ lại đi kèm hoa tươi trên nắp capô khác biệt với những xe khác.


Xe Rolls-Royce cổ dùng để đón dâu

Xe Rolls-Royce cổ dùng để đón dâu

Từ trước đến nay, những đám cưới xa hoa kiểu này đã không còn hiếm tại Trung Quốc. Giờ đây, đám cưới còn là một cách để thể hiện "gia đình có điều kiện" của người Trung Quốc.

Tất nhiên, những đám cưới phô trương này cũng nhận không ít ý kiến trái chiều của cư dân mạng. Có người nghĩ đám cưới chỉ 1 lần trong đời nên tổ chức hoành tráng một chút cũng không sao. Người lại cho rằng gia đình hai bên có điều kiện kinh tế thì cứ làm đám cưới to, cũng chẳng ảnh hưởng đến ai.

Bên cạnh đó, không ít người cảm thấy tổ chức đám cưới như thế này thật lãng phí tiền bạc và không cần thiết. Theo họ, sau này cô dâu chú rể còn cần dùng tiền cho những việc khác nên tiết kiệm cũng không thừa. Ngoài ra, có người lại thấy cách tổ chức đám cưới rình rang như này chỉ phục vụ mục đích khoe khoang trong khi hạnh phúc của cô dâu - chú rể mới là quan trọng.

Dù gây tranh cãi là thế nhưng những đám cưới xa hoa như thế này vẫn liên tục được tổ chức.