Trong vài năm trở lại đây, khi mạng xã hội phát triển mạnh cũng là lúc những đoạn video ghi lại cảnh trẻ con lái ô tô thường xuyên được đăng lên và nhận được không ít "gạch đá". Thế nhưng, phần lớn những đoạn video này đều ghi lại cảnh trẻ con ngồi trong lòng bố, mẹ và vần vô lăng xe con. Do đó, đoạn video con trai lái xe tải cho bố ngủ mới xuất hiện trên mạng xã hội vào ngày hôm qua đã lập tức gây xôn xao.

Nguồn: Nguyễn Ngọc Sơn

Đoạn video do một người ngồi trên ô tô chạy cùng chiều với chiếc xe tải quay lại bằng điện thoại vào hôm 19/7 vừa qua trên quốc lộ 3. Qua đoạn video, có thể thấy ngồi trên ghế lái của chiếc xe tải mang nhãn hiệu Dongfeng là một tài xế mặt "non choẹt".

Theo người đăng đoạn video, có một người đàn ông được cho là bố của "tài xế" ngủ trên ghế phụ lái. Tuy nhiên, đoạn video quá ngắn và có chất lượng kém nên không cho thấy rõ điều này.

Sau khi xuất hiện trên mạng, đoạn video đã trở thành đề tài tranh cãi của cộng đồng cư dân mạng. Một số người lập tức chỉ trích ông bố vì cho con nhỏ lái xe tải. Hành động này quá nguy hiểm và có thể gây tai nạn bất cứ lúc nào. "Coi thường tính mạng con người quá", một người nhận xét sau khi xem đoạn video.

Trong khi đó, phần lớn những người khác lại cảm thấy "có gì đó không đúng" trong đoạn video này. Theo họ, một đứa trẻ thì không thể cầm lái xe tải. "Ai dám chắc là tí tuổi? Xe đấy chân hơi ngắn mà đạp côn còn lệch khớp háng", một cư dân mạng phản pháo. "Đúng rồi, tí tuổi không đạp được côn đâu, xe tàu nữa, côn nặng lắm. Chắc nhiều tuổi nhưng mặt non", một cư dân mạng khác đồng tình.

Chưa hết, có cư dân mạng lại cảm thấy việc bố buồn ngủ và cho con lái thay một đoạn cũng không hoàn toàn là chuyện đáng lên án. "Lắm khi nó lái lại hay đấy, nhỡ bố nó buồn ngủ quá thì sự việc còn tệ hơn đấy", một người nêu ý kiến. "Bố nó buồn ngủ thì lái làm sao, đi theo lâu thì nó còn xử lý tỉnh hơn bố nó ấy", người khác có cùng ý kiến.

Hiện chưa rõ người điều khiển chiếc ô tô tải sở hữu khuôn mặt trẻ hơn tuổi hay đúng là con trai lái xe cho bố ngủ. Nếu quả thực con trai lái xe tải thay bố khi chưa đủ tuổi và không có bằng lái hợp lệ, đoạn video có thể trở thành bằng chứng phạt nguội của lực lượng chức năng.