Trên một số diễn đàn mạng xã hội, chuyện đỗ xe chắn lối đi của nhà người khác chẳng còn là mới mẻ. Thế nhưng, thay vì rút kinh nghiệm cho chính bản thân mình thì nhiều tài xế vẫn cứ vô tư để xe bừa bãi mà chẳng quan tâm đến hậu quả.

Đỗ xe Santa Fe chắn trước cửa nhà người khác ngày đầu tháng và mẩu giấy nhắn cực gắt của gia chủ khiến tài xế tái mặt - Ảnh 1.

Chiếc ô tô đậu chắn trước cửa nhà dân trong ngày đầu tháng

Sáng hôm nay (ngày 6/3), hình ảnh một chiếc ô tô đen đậu chắn ngay trước cửa nhà dân đã được chụp lại và chia sẻ lên mạng xã hội. Bực tức vì hành vi thiếu ý thức của tài xế vào ngày đầu tháng, gia chủ đã có màn đáp trả cực gắt. 

Đỗ xe Santa Fe chắn trước cửa nhà người khác ngày đầu tháng và mẩu giấy nhắn cực gắt của gia chủ khiến tài xế tái mặt - Ảnh 2.

Mẩu giấy nhắn với nội dung cực gắt được để lại ở kính xe

Không chỉ dùng khóa chữ U và sợi xích dài để khóa bánh ô tô vào cánh cửa cổng, chủ nhà còn để lại mẩu giấy nhắn dán trên kính xe để nhắc nhở tài xế: "Đi học lái xe thầy giáo không dậy cách đậu xe à. Mùng 1... Vô ý thức". 

Chắc hẳn sau khi đọc được dòng nhắn của gia chủ để lại, tài xế sẽ có được một bài học và rút kinh nghiệm cho những lần đậu xe sau đó.

Đỗ xe Santa Fe chắn trước cửa nhà người khác ngày đầu tháng và mẩu giấy nhắn cực gắt của gia chủ khiến tài xế tái mặt - Ảnh 3.

Chiếc ô tô sau đó đã bị khóa bánh vào cổng nhà như một bài học cho vị tài xế nào đó

Có thể thấy dẫu có bận bịu đến đâu thế nhưng các tài xế cũng nên nhìn trước ngó sau để tìm chỗ đỗ xe cẩn thận, tránh gây phiền toái cho những người xung quanh.

Trong trường hợp bất khả kháng nên để lại số điện thoại để gia chủ có thể liên lạc khi cần.