Đỗ xe ô tô đúng nơi quy định, không làm phiền, gây ảnh hưởng tới người khác chưa bao giờ là chủ đề cũ và hết "hot" trên các diễn đàn, mạng xã hội. Người ta từng chứng kiến không ít những câu chuyện, hình ảnh xấu xí mà các chủ xe ô tô tạo ra: Đỗ xe giữa đường gây cản trở giao thông, hay đỗ xe chắn cửa nhà người khác....

Và đề trả đũa lại màn đỗ xe thiếu ý thức này, nhiều chủ nhà cũng chẳng vừa khi thẳng tay dùng nhiều cách phá hoại tài sản của người khác; cạo xước sơn xe, dùng sơn viết lên xe...

Tuy nhiên câu chuyện trong bài viết này lại mang đến một cái nhìn tích cức hơn, hoàn toàn khác với những gì được liệt kê phía trên. Chẳng là chủ chiếc xe ô tô này chia sẻ vì có việc gấp nên đã đỗ xe ngay trước cửa của một hộ gia đình.

Tuy nhiên, trước đó chủ xe đã đi hỏi thăm một lượt hàng xóm bên cạnh về thời gian các thành viên trong gia đình này trở về nhà để có thể chủ động quay lại.

"Em khảo sát thì hàng xóm bảo là tối muộn người ta mới về. Nhà em có việc gấp nên xin nhờ gia đình cho đỗ xe nhờ một lúc", chủ xe chia sẻ hình ảnh lên diễn đàn chuyên về ô tô.

 Đỗ xe chắn cửa nhà hàng xóm, chủ xe để lại mảnh giấy khiến chủ nhà liền thay đổi cảm xúc - Ảnh 1.

Bài chia sẻ của chủ xe lên một diễn đàn chuyên về ô tô.

Chưa dừng lại ở đó, chủ xe còn cẩn thận để lại mảnh giấy xin phép đỗ xe cùng số điện thoại để các thành viên trong ngôi nhà có thể liên hệ khi cần.

Khi quay về nhà thấy chiếc xe đỗ chắn cửa, chủ nhà sẽ cảm thấy tức giận lắm, nhưng nhìn thấy mảnh giấy để lại hẳn họ sẽ thay đổi thái độ. Sự bức tức ban đầu sẽ dần được thay thế bằng sự cảm thông.

 Đỗ xe chắn cửa nhà hàng xóm, chủ xe để lại mảnh giấy khiến chủ nhà liền thay đổi cảm xúc - Ảnh 2.
 Đỗ xe chắn cửa nhà hàng xóm, chủ xe để lại mảnh giấy khiến chủ nhà liền thay đổi cảm xúc - Ảnh 3.

Chiếc xe đỗ chắn cửa một gia đình. Chủ xe đã rất cẩn thận để lại giấy xin phép cùng số điện thoại liên hệ khi cần.


 Đỗ xe chắn cửa nhà hàng xóm, chủ xe để lại mảnh giấy khiến chủ nhà liền thay đổi cảm xúc - Ảnh 4.