Không ít người đã phải trả giá đắt vì đỗ xe thiếu ý thức, chắn cổng hay cửa nhà người khác. Ấy thế nhưng, những sự việc như thế vẫn không trở thành bài học cho người phụ nữ trong sự việc dưới đây.

Sự việc này xảy ra tại thành phố Bổn Khê, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc, vào hôm thứ ba, ngày 22/8 vừa qua. Sự việc bắt đầu khi một người phụ nữ đỗ ô tô chắn cổng của một khu chung cư trong thành phố Bổn Khê.

Theo giới truyền thông địa phương, vào buổi sáng ngày hôm đó, người phụ nữ này lái ô tô đỗ ở cổng an ninh của khu chung cư. Khi được yêu cầu trả tiền đỗ xe, người phụ nữ này đã từ chối.

Giữa hai bên đã xảy ra tranh cãi. Sự việc được đẩy lên đỉnh điểm khi người phụ nữ bỏ đi, để mặc chiếc ô tô đỗ chắn cổng khu chung cư. Chiếc ô tô của người phụ nữ đã khiến các phương tiện khác không thể ra/vào khu chung cư.

Đỗ ô tô chắn cổng khu chung cư suốt vài tiếng đồng hồ, người phụ nữ nhận cái kết đắng - Ảnh 1.

Chiếc ô tô của người phụ nữ được cẩu lên.

Theo ban quản lý khu chung cư, chiếc ô tô của người phụ nữ đã đỗ chắn cổng khoảng vài tiếng đồng hồ. Cuối cùng, ban quản lý khu chung cư đã gọi xe cẩu đến để đưa chiếc ô tô của người phụ nữ ra chỗ khác. Trong quá trình cẩu xe, một người nào đó đã nghĩ ra ý tưởng đưa chiếc ô tô lên nóc nhà bảo vệ.

Đỗ ô tô chắn cổng khu chung cư suốt vài tiếng đồng hồ, người phụ nữ nhận cái kết đắng - Ảnh 2.

Chiếc ô tô nằm chễm chệ trên nóc nhà.

Hiện chưa rõ người phụ nữ đã nói gì khi quay trở lại và nhìn thấy chiếc ô tô của mình nằm trên nóc nhà. Chỉ biết rằng, cả người phụ nữ lẫn ban quản lý tòa nhà đã dắt tay nhau lên đồn cảnh sát để hòa giải. Cuối cùng, xe cẩu lại được gọi đến để đưa chiếc ô tô xuống đất.

Đỗ ô tô chắn cổng khu chung cư suốt vài tiếng đồng hồ, người phụ nữ nhận cái kết đắng - Ảnh 3.

Xe cẩu được gọi đến để đưa chiếc ô tô xuống.

Sự việc này sau đó đã được lan truyền trên mạng xã hội tại Trung Quốc. Không ít cư dân mạng đã khen ngợi hành động của ban quản lý khu chung cư và cảm thấy đây là bài học thích đáng dành cho người phụ nữ.