Kênh YouTube tiếng Nga Garage54 làm nên tên tuổi của mình bằng những thí nghiệm thú vị mà cũng... chẳng giống ai với ô tô. Một trong những video kỳ lạ nhất họ từng làm là chạy xe thử bằng lốp với xi măng thay vì không khí bên trong. Có lẽ Garage54 tin rằng đường làm bằng xi măng được thì lốp cũng vậy?

Video bắt đầu bằng cách Garage54 dùng bình xịt ê te và lửa để khớp lốp và mâm xe - một phương pháp không thể đậm chất Nga và không thể liều hơn. Tiếp theo, họ đục 1 lỗ trên lốp xe và đổ xi măng đã trộn đều nước vào đó, chờ 1 thời gian cho chúng khô, gắn chúng lên chiếc Zhiguli (1 thương hiệu xe Nga/Xô Viết cũ thuộc AvtoVAZ) và bắt đầu chạy thử.

Đổ đầy bê tông vào lốp xe và chạy thử, kết quả sẽ như thế này đây - Ảnh 1.

Thử nghiệm của Garage54 có lẽ đã thành công hơn nếu họ chờ hỗn hợp xi măng khô hẳn rồi mới bắt đầu. Tuy nhiên kết quả thu được cũng đã đủ thú vị.

Theo đó, với lốp xi măng, khả năng phanh của xe gần như là bằng 0. Tiếp theo, ngồi trên xe "giật đùng đùng" nhưng cũng không tới nỗi khó điều khiển như thí nghiệm trước của họ khi sử dụng lốp xe với 1 lớp xốp bên ngoài. Chi tiết xin để độc giả xem video phía dưới để tự trải nghiệm.

Điều gì sẽ xảy ra khi đổ đầy lốp xe với xi măng?

Tham khảo: Garage54