Với khoản tiền gần 2 tỷ đồng, những đại gia sẽ có rất nhiều sự lựa chọn về các mẫu xe sedan, từ xe bình dân cho tới xe hạng sang, từ mua mới cho tới mua cũ. Tuy nhiên, chiếc xe xuất hiện trong bài viết ngày hôm nay có lẽ không phải là chiếc xe hướng tới đối tượng khách hàng cần một phương tiện 4 bánh để di chuyển. Có chăng, đây sẽ là một chiếc xe làm sáng lên một góc nào đó trong bộ sưu tập xe của một đại gia ham mê đồ cổ.

Chiếc xe cổ xuất hiện mới đây trên một diễn đàn bán xe cũ là một chiếc Cadillac Seville được GM giới thiệu vào những năm 80 của thế kỷ trước.

Đồ cổ 40 năm tuổi Cadillac Seville hét giá hơn 1,7 tỷ đồng - Ảnh 1.

Ngoại hình của Cadillac Seville tượng trưng cho cả một nền văn hóa xe hơi Mỹ gần 40 năm về trước.

Thời điểm Cadillac Seville ra đời là thời điểm mà hầu hết những chiếc xe trên thị trường đều đi theo một xu hướng thiết kế chung với khuôn xe dạng hình hộp. Đầu xe sẽ được làm phẳng, hệ thống đèn chiếu sáng hầu hết sẽ nằm trong những ô hình khối chữ nhật. Và không thể thiếu khắp thân xe là hàng loạt chi tiết chrome.

Đồ cổ 40 năm tuổi Cadillac Seville hét giá hơn 1,7 tỷ đồng - Ảnh 2.

Đầu xe thiết kế đặc trưng của những năm 1980.

Phiên bản động cơ của Cadillac Seville chưa được người bán tiết lộ cụ thể. Xe từng được sản xuất với 3 phiên bản động cơ, bao gồm động cơ V6 4.1L 252 mã lực, động cơ V8 5,7 lít 350 mã lực và cao cấp nhất là động cơ V8 6.0L với 368 mã lực. Trong 5 năm tồn tại, chỉ có 238.999 chiếc Cadillac Seville được bán ra trên toàn thế giới với mức giá được dao động từ 12.401 USD tới 23.388 USD tùy phiên bản.

Đồ cổ 40 năm tuổi Cadillac Seville hét giá hơn 1,7 tỷ đồng - Ảnh 3.

Đuôi xe là chi tiết đột biến của Cadillac Seville so với các mẫu xe sử dụng thiết hình hộp cùng thời. Có khá nhiều tranh cãi về thiết kế này, nhưng cuối cùng nó cũng được đón nhận vì mang tới cho hành khách khả năng chứa các vật dụng có chiều cao lớn tốt hơn.

Đồ cổ 40 năm tuổi Cadillac Seville hét giá hơn 1,7 tỷ đồng - Ảnh 4.

Nội thất được bảo quản của Cadillac Seville sau 4 thập kỷ. Điều thú vị là xe có khả năng nhớ 2 vị trí ghế. Một điều còn chưa phổ biến trên những mẫu xe bình dân hiện nay.

Đồ cổ 40 năm tuổi Cadillac Seville hét giá hơn 1,7 tỷ đồng - Ảnh 5.

Một trong những điều đáng nói nhất về Cadillac Seville chính là khả năng tiết kiệm nhiên liệu. Khi ra mắt, Cadillac Seville từng được quảng bá rất nhiều về tính năng chủ động sử dụng các xy-lanh tùy theo hiệu suất hoạt động của xe. Hệ thống MPG Sentinel sẽ chủ động ngắt các xy-lanh không cần thiết để xe có được một mức tiêu hao nhiên liệu hợp lý nhất. Số xy-lanh đang sử dụng sẽ được báo trực tiếp lên một màn hình điện tử nằm sau tay lái. 

Sau nhiều thập kỷ, Cadillac Seville hiện được rao bán với mức giá 1 tỷ 730 triệu đồng chưa qua thương lượng, ngang giá với một chiếc Mercedes-Benz GLC hoặc C-Class ở tình trạng siêu lướt trên thị trường xe cũ.

Ảnh: Huyền Minh