Ngày 26/9, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng cho biết đã đình chỉ công tác đối với lái xe Tăng Quốc Huy để xử lý theo quy định.

Theo đó, ngày 24/9, mạng xã hội lan truyền 1 đoạn clip ghi lại cảnh tài xế điều khiển xe buýt bấm còi liên tục dù đang dừng chờ đèn đỏ rồi ép xe máy người lưu thông ở trung tâm Sài Gòn. Khi bị nhắc nhở, người này phun nước bọt thách thức người đi trên đường.

Đình chỉ tài xế xe buýt bấm còi, ép xe máy, phun nước bọt ở trung tâm Sài Gòn - Ảnh 1.

Tài xế xe buýt ép xe người đi đường.

Đoạn clip đăng tải nhận được khá nhiều bình luận chia sẻ của người dân. Hầu hết mọi người cho rằng tài xế xe buýt có hành động thiếu văn hoá, văn minh, thiếu lịch sự với người dân khi lưu thông trên đường.

Qua xác minh của Trung tâm Quản lý giao thông công cộng cho biết, tài xế trong đoạn clip là Tăng Quốc Huy. Theo đó, khoảng 9h20 ngày 20/9, tài xế Huy điều khiển xe buýt số 150 (chạy tuyến Bến xe Chợ Lớn – Bến xe Tân Vạn, thuộc HTX VT 19/5) mang BKS: 51B-302.70 lưu thông trong trung tâm TPHCM.

Đình chỉ tài xế xe buýt bấm còi, ép xe máy, phun nước bọt ở trung tâm Sài Gòn - Ảnh 2.

Tài xế xe buýt có hành động thiếu văn hóa.

Khi đến đường Nguyễn Đình Chiểu – Phạm Ngọc Thạch, quận 1, TPHCM, tài xế Huy có xảy ra cự cãi với người đi đường về việc liên tục bấm còi inh ỏi khi tất cả phương tiện đang dừng đèn đỏ. Tài xế Huy còn điều khiển xe buýt chạy sát lề khiến các phương tiện xe máy gặp khó khăn. Chưa hết, khi bị phản ứng, tài xế Huy mở cửa xe buýt khi đang lưu thông rồi phun nước bọt thách thức người đi đường.

Với hành vi trên, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng đã đình chỉ công tác đối với lái xe Tăng Quốc Huy để xử lý theo quy định. Theo Trung tâm, quan điểm của đơn vị là xử lý nghiêm đối với các hành vi vi phạm của tài xế, nhân viên xe buýt, đặc biệt hành vi ứng xử như trên là không thể chấp nhận, gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh văn minh thân thiện của xe buýt TPHCM.

Bên cạnh đó, Trung tâm còn yêu cầu đơn vị tăng cường công tác quản lý nhằm nâng cao ý thức, thái độ phục vụ của lực lượng tài xế, nhân viên xe buýt, tránh xảy ra trường hợp tương tự.