Những chiếc xe có tuổi đời trên 30 năm được bán lại trên thị trường ô tô đã qua sử dụng thật sự rất hiếm. Chiếc Toyota Land Cruiser model 1991 xuất hiện trong bài viết còn khiến cư dân mạng bất ngờ khi vừa cho thấy khả năng "sống lâu" mà vẫn giữ được giá bán không tưởng.

Đỉnh cao giữ giá, Toyota Land Cruiser qua 30 ‘xuân xanh’ vẫn bán đắt ngang Hyundai Tucson ‘đập hộp’ - Ảnh 1.

Chiếc xe 30 tuổi được chăm sóc rất kỹ lưỡng, dễ thấy nhất thông qua lớp sơn còn rất mới. Theo như chủ nhân chia sẻ, việc thay thế linh kiện ngoại thất cho chiếc Toyota Land Cruiser được anh hạn chế, nhằm giữ lại giá trị nguyên bản cho xe đến mức tối đa.

Đỉnh cao giữ giá, Toyota Land Cruiser qua 30 ‘xuân xanh’ vẫn bán đắt ngang Hyundai Tucson ‘đập hộp’ - Ảnh 2.

Lớp sơn gốc sau cánh cửa được giữ nguyên, để lộ ra vô số vết xước. Gioăng cao su vẫn cho cái nhìn tốt về chất lượng.

Đỉnh cao giữ giá, Toyota Land Cruiser qua 30 ‘xuân xanh’ vẫn bán đắt ngang Hyundai Tucson ‘đập hộp’ - Ảnh 3.

Dưới nắp ca-pô, Toyota Land Cruiser 1991 sở hữu động cơ xăng 4 xy-lanh, dung tích 2,4 lít cho công suất 97 mã lực và mô-men xoắn 221 Nm, kết hợp cùng hộp số sàn 5 cấp.

"Cơ bản" là từ để diễn tả đúng nhất khoang nội thất của chiếc Toyota Land Cruiser 1991. Trần xe cao đi kèm với kính lái rộng đem đến cho người lái cũng như hành khách một tầm nhìn rộng và thoáng. Thay đổi lớn nhất đến từ hệ thống giải trí khi màn cảm ứng trung tâm kết nối đa phương tiện được lắp đặt.

Chất liệu da và nỉ trên khoang nội thất được chủ xe phục chế y như mới.

Đỉnh cao giữ giá, Toyota Land Cruiser qua 30 ‘xuân xanh’ vẫn bán đắt ngang Hyundai Tucson ‘đập hộp’ - Ảnh 6.

Giá bán của chiếc Toyota Land Cruiser 1991 là 850 triệu đồng, tương đương với mẫu Hyundai Tucson phiên bản máy xăng đặc biệt. Nguyên nhân khiến chiếc Toyota Land Cruiser 30 năm tuổi giữ giá tốt có lẽ đến từ độ mới của xe và khả năng phục chế của chủ nhân. Một phần lý do nữa đến từ việc Land Cruiser được coi là chiếc xe nồi đồng cối đá, rất khó hỏng.

Đỉnh cao giữ giá, Toyota Land Cruiser qua 30 ‘xuân xanh’ vẫn bán đắt ngang Hyundai Tucson ‘đập hộp’ - Ảnh 7.

Ngoài con số "thách cưới" 850 triệu đồng, vị chủ nhân cũng chấp nhận phương thức trao đổi, lấy về một chiếc xe có giá trị tương đương.

Ảnh: Ngọc Đức

Đỉnh cao giữ giá, Toyota Land Cruiser qua 30 ‘xuân xanh’ vẫn bán đắt ngang Hyundai Tucson ‘đập hộp’ - Ảnh 8.