Trong triển lãm GIIAS 2017 diễn ra tại Indonesia, hãng Mercedes-Benz đã mang đến một món quà bất ngờ cho những tín đồ mê tốc độ, đó là siêu xe Mercedes-AMG GT R. Tuy nhiên, hãng Mercedes-Benz chỉ trưng bày chiếc Mercedes-AMG GT R và không công bố giá bán tại thị trường Indonesia.

Diện kiến siêu xe Mercedes-AMG GT R bằng xương, bằng thịt tại Đông Nam Á - Ảnh 1.

Chiếc Mercedes-AMG GT R được trưng bày trong triển lãm GIIAS 2017 khoác bộ cánh ngoại thất màu xám thay vì xanh lục AMG Green Hell Magno quen thuộc. Tuy nhiên, người ta vẫn có thể nhận ra danh tính của siêu xe này nhờ một số đặc điểm bên ngoài.

Diện kiến siêu xe Mercedes-AMG GT R bằng xương, bằng thịt tại Đông Nam Á - Ảnh 2.

Một trong những đặc điểm nhận dạng dễ thấy nhất của Mercedes-AMG GT R chính là lưới tản nhiệt Panamericana độc đáo với những thanh nằm dọc. Loại lưới tản nhiệt này vốn cũng được dùng trên xe đua Mercedes-AMG GT3.

Diện kiến siêu xe Mercedes-AMG GT R bằng xương, bằng thịt tại Đông Nam Á - Ảnh 3.

Bên sườn của Mercedes-AMG GT R xuất hiện bộ vành đúc với lốp Pilot Sport Cup 2 có kích thước 275/35 R19 trước và 325/30 R20 sau. Đây là loại lốp được phép chạy trên đường phố nhưng lại lý tưởng cho cả đường đua.

Diện kiến siêu xe Mercedes-AMG GT R bằng xương, bằng thịt tại Đông Nam Á - Ảnh 4.

Chưa hết, Mercedes-AMG GT R còn được trang cánh gió trước và sau rộng hơn và bộ khuếch tán sau tích hợp 3 ống xả. Trong đó, ống xả ở giữa có kích thước lớn hơn cả.

Theo hãng Mercedes-Benz, bộ giảm âm sau của hệ thống xả trên siêu xe này được chế tạo từ titan. Trong khi đó, phần phía trước của hệ thống xả được làm từ thép không gỉ cán mỏng. Do đó, hệ thống xả có trọng lượng nhẹ hơn 6 kg so với loại trên Mercedes-AMG GT.

Chưa hết, hệ thống xả còn có 2 chế độ âm thanh khác nhau. Khi xe chạy ở chế độ Comfort và Sport, Mercedes-AMG GT R sẽ tạo ra âm thanh ở tần số thấp hơn. Trong khi đó, ở chế độ Sport Plus và Race, hệ thống xả sẽ tạo ra âm thanh "nhiều cảm xúc hơn".

Diện kiến siêu xe Mercedes-AMG GT R bằng xương, bằng thịt tại Đông Nam Á - Ảnh 5.

"Trái tim" của Mercedes-AMG GT R là động cơ V8, tăng áp kép, dung tích 4.0 lít, tạo ra công suất tối đa 585 mã lực và mô-men xoắn cực đại 700 Nm tại dải vòng tua từ 1.900 - 5.500 vòng/phút. So với Mercedes-AMG GT, siêu xe này mạnh hơn 75 mã lực.

Diện kiến siêu xe Mercedes-AMG GT R bằng xương, bằng thịt tại Đông Nam Á - Ảnh 6.

Sức mạnh được truyền tới bánh thông qua hộp số ly hợp kép 7 cấp, giúp Mercedes-AMG GT R tăng tốc từ 0-100 km/h trong 3,6 giây và đạt vận tốc tối đa 318 km/h. Có được điều này cũng một phần là nhờ trọng lượng 1.554 kg của Mercedes-AMG GT R.

Đáng tiếc là trong triển lãm GIIAS 2017, hãng Mercedes-Benz đã không cho phóng viên chụp ảnh nội thất của siêu xe này. Được biết, bên trong siêu xe Mercedes-AMG GT R có ghế hiệu suất cao AMG bọc bằng da Nappa và vi sợi Dinamica. Cuối cùng là hệ thống đánh lái bánh sau và bộ khóa vi sai cầu sau điều khiển điện tử.

Diện kiến siêu xe Mercedes-AMG GT R bằng xương, bằng thịt tại Đông Nam Á - Ảnh 7.

Tại thị trường Mỹ, Mercedes-AMG GT R Coupe 2018 có giá khởi điểm từ 157.000 USD, tương đương 3,56 tỷ Đồng.