Hyundai Tucson thế hệ mới đã chính thức trình làng tại thị trường Việt Nam từ tháng 8/2015. Thế nhưng, mãi đến triển lãm xe quốc tế Indonesia (IIMS) 2016 vừa qua, Hyundai Tucson thế hệ thứ ba mới ra mắt tại đảo quốc Đông Nam Á.

Tại thị trường Indonesia, Hyundai Tucson thế hệ mới được nhập khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc và chỉ có duy nhất 1 bản trang bị GLS. Giá bán của Hyundai Tucson GLS 2016 tại thị trường Indonesia là 385 triệu Rupiah, tương đương 654,5 triệu Đồng. Trong khi đó, Hyundai Tucson thế hệ mới có giá khởi điểm 925 triệu Đồng tại thị trường Việt Nam.


Hyundai Tucson phiên bản độ.

Hyundai Tucson phiên bản độ.

Ngoài xe tiêu chuẩn, hãng Hyundai còn trưng bày phiên bản độ chính hãng của Tucson thế hệ mới trong triển lãm IIMS 2016. Hyundai Tucson độ được sơn màu đen bóng với bộ body kit màu đỏ nổi bật, bao gồm cánh gió trước, bên sườn và bộ vành Alutec 19 inch cỡ lớn.


Bộ vành 19 inch cỡ lớn bên sườn...

Bộ vành 19 inch cỡ lớn bên sườn...


... tương tự cánh gió mui và bộ khuếch tán sau.

... tương tự cánh gió mui và bộ khuếch tán sau.

Ở Hyundai Tucson độ, lưới tản nhiệt là dạng tổ ong thay vì thanh crôm nằm ngang như ở xe tiêu chuẩn. Viền lưới tản nhiệt được sơn màu đỏ như điểm nhấn trên đầu xe. Đằng sau xe có cánh gió mui sơn màu đen bóng cỡ lớn, bộ khuếch tán màu bạc đồ sộ và ống xả hình thoi.


Hyundai Tucson độ gợi liên tưởng đến...

Hyundai Tucson độ gợi liên tưởng đến...


... Mazda CX-3 Racing Concept.

... Mazda CX-3 Racing Concept.

Có thể nói, Hyundai Tucson độ có nhiều nét tương đồng với Mazda CX-3 Racing Concept đã từng ra mắt trong triển lãm Bangkok 2016 vừa qua. Có vẻ như Hyundai Tucson độ là thành quả của một đại lý ở Indonesia.

Tại thị trường Indonesia, Hyundai Tucson GLS mới được trang bị động cơ xăng 4 xy-lanh, hút khí tự nhiên, dung tích 2.0 lít, sản sinh công suất tối đa 158 mã lực và mô-men xoắn cực đại 191 Nm. Sức mạnh được truyền tới bánh thông qua hộp số tự động 6 cấp.