Trên Instagram gần đây đã xuất hiện một số hình ảnh của một chiếc xe thể thao Porsche 911 R đặc biệt. Khi nhìn thoáng qua, nhiều người sẽ tưởng chiếc Porsche 911 R này được sơn màu xám Sport Classic Grey. Tuy nhiên, trên thực tế, chiếc Porsche 911 R này lại được sơn màu trắng có tên Hatz White.

Chiếc Porsche 911 R nằm phía sau đàn anh 911 SWB màu xanh lục.

Màu sơn đánh lừa thị giác của chiếc Porsche 911 R đương nhiên là "hàng thửa". Người đặt hãng Porsche tạo ra màu sơn này cho chiếc 911 R là ông Wolfgang Hatz.

Diện kiến chiếc Porsche 911 R đặc biệt với màu sơn đánh lừa thị giác - Ảnh 2.

Khi nhìn thoáng qua, ai cũng ngỡ chiếc Porsche 911 R này được sơn màu xám.

Trước đây, ông Hatz vốn không phải là người xa lạ với hãng Porsche. Ông Hatz từng giữ chức giám đốc trung tâm Nghiên cứu và Phát triển của Porsche. Đồng thời, ông cũng là thành viên của Hội đồng quản trị hãng Porsche. Tuy nhiên, ông Hatz đã xin từ chức vào năm ngoái sau bê bối gian lận khí thải của tập đoàn Volkswagen.

Diện kiến chiếc Porsche 911 R đặc biệt với màu sơn đánh lừa thị giác - Ảnh 3.

Chân dung ông Wolfgang Hatz

Lúc còn đương chức, ông Hatz là một trong những người đứng sau dự án phát triển dòng xe thể thao Porsche 911 Carrera RS 3.8. Thêm vào đó, ông còn tham gia vào việc đưa hãng Porsche trở lại làng đua xe. Sau khi quay trở lại, đội đua của Porsche đã 3 năm liên tiếp giành vô địch giải Le Mans.

Ngoài ra, ông Hatz còn từng đảm nhiệm vị trí giám đốc mảng phát triển động cơ và hệ dẫn động của tập đoàn Volkswagen. Trước khi trở thành người của Volkswagen, ông Hatz đã từng làm việc cho nhiều hãng ô tô nổi tiếng khác như BMW, Fiat và Opel. Thành quả được biết đến nhiều nhất của ông Hatz trước khi gia nhập tập đoàn Volkswagen là phát triển động cơ 4 xy-lanh, tăng áp cho BMW M3 E30.

Diện kiến chiếc Porsche 911 R đặc biệt với màu sơn đánh lừa thị giác - Ảnh 4.

Chiếc 911 R đặc biệt này thuộc về người cũ của Porsche.

Với quá khứ kể trên, chẳng có gì lạ khi ông Hatz sở hữu trong tay một chiếc Porsche 911 R đặc biệt. Hiện Porsche 911 R là một dòng xe cực "hot" trên thị trường ô tô đã qua sử dụng. Giá của những chiếc Porsche 911 R cũ thường bị đẩy lên gấp nhiều lần so với con số ban đầu.

Lý do khiến Porsche 911 R "đội giá", ngoài số lượng sản xuất giới hạn, còn là vì mẫu xe thể thao này hiện đã "cháy hàng". Tiếp đến là ý nghĩa đặc biệt đằng sau sự ra đời của mẫu xe này, nhằm kỷ niệm 50 năm thành lập hãng Porsche. Thêm vào đó, Porsche 911 R chỉ có số sàn vốn rất hợp với những người đam mê vần vô lăng thực sự.

Theo hãng Porsche, 911 R là "mẫu xe thể thao thuần túy được ra đời để phù hợp với công thức đã được thời gian chứng minh". Porsche 911 R sở hữu công suất tối đa 500 mã lực và mô-men xoắn cực đại 460 Nm tại vòng tua máy 6.250 vòng/phút. Nhờ đó, Porsche 911 R nặng 1.370 kg có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 3,7 giây và đạt vận tốc tối đa 323 km/h.