Dòng SUV cỡ trung của đại gia Đức nhận danh hiệu cao quý nhất là Top Safety Pick+ từ IIHS nhờ đạt điểm tốt ở cả 6 hạng mục va chạm là: va chạm một phần đầu xe trái/phải, va chạm hơn nửa đầu xe, va chạm bên, sức chống chịu lực lăn của trần xe và khả năng bảo vệ đầu người dùng.

Điểm số an toàn của BMW X5 2019 sắp về Việt Nam là… - Ảnh 1.

Hệ thống phòng tránh va chạm trước của X5 cũng được chấm điểm tốt khi giúp chiếc SUV tránh được va chạm ở vận tốc 20 và 40 km/h. Tuy nhiên, IIHS cũng cho biết X5 chỉ nhận được danh hiệu Plus trên các bản cấu hình cao Executive trở lên nhờ trang bị đèn pha thông minh. Ở cấu hình tiêu chuẩn hạng mục này bị IIHS đánh giá kém vì đèn cốt "đặc biệt gây lóa/chói cho người đối diện".

Điểm số an toàn của BMW X5 2019 sắp về Việt Nam là… - Ảnh 2.

Đây là mẫu xe BMW thứ 4 nhận được danh hiệu Top Safety Pick hoặc Top Safety Pick+ của IIHS trong năm nay, trước đó 3 mẫu xe đã vượt qua bài thử nghiệm của tổ chức tới từ Mỹ này là 5-Series, X3 và X2.

Điểm số an toàn của BMW X5 2019 sắp về Việt Nam là… - Ảnh 3.

BMW X5 2019 ra mắt hè năm ngoái với nhiều công nghệ hiện đại và kích thước lớn hơn hẳn thế hệ trước ở mọi mặt nhằm cạnh tranh cùng Mercedes-Benz GLE và Audi Q7. Giá khởi điểm tham khảo của xe là 60.700 USD. Đây cũng là mẫu xe BMW kế tiếp chuẩn bị về Việt Nam trong năm 2019 này.

Bài thử nghiệm va chạm trên BMW X5 2019

Tham khảo: AutoEvolution

Điểm số an toàn của BMW X5 2019 sắp về Việt Nam là… - Ảnh 5.