Tại Việt Nam, thị trường xe cũ cũng sôi động không kém thị trường xe mới. Có những chiếc mới đi được vài nghìn kilomet nhưng cũng có những xe đã đi hàng trăm nghìn kilomet. Có những chiếc vài trăm triệu nhưng cũng có những chiếc vài chục tỉ đồng. Sự đa dạng này cũng mang đến cho người tiêu dùng Việt có thể tha hồ lựa chọn mỗi khi có nhu cầu tìm kiếm.

Điểm mặt những thánh địa xe đã qua sử dụng tại Hà Nội - Ảnh 1.

Ở Hà Nội, đa phần showroom kinh doanh xe ô tô cũ thường được tập trung lại thành một khu nhất định. Điều này cũng giúp người tiêu dùng có thể dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm và lựa chọn một chiếc xe mà mình ưng ý nhất. Dưới đây sẽ là một vài tuyến phố có nhiều showroom kinh doanh xe ô tô đã qua sử dụng nhất tại Hà Nội mà không phải ai cũng biết.

Nguyễn Văn Cừ

Điểm mặt những thánh địa xe đã qua sử dụng tại Hà Nội - Ảnh 2.

Những showroom kinh doanh xe cũ nằm san sát nhau tại Nguyễn Văn Cừ.

Đường Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội nhiều năm nay vốn vẫn được biết đến là "thánh địa" xe đã qua sử dụng tại Thủ Đô. Dọc hai bên tuyến đường này là san sát những showroom kinh doanh xe hơi đã qua sử dụng. Có những đoạn người ta có thể cảm nhận được nhà nhà, người người bán ô tô. Nhiều người nói vui, Hà Nội nên có thêm tuyến phố thứ 37 mang tế phố ô tô để nói về Nguyễn Văn Cừ.

Điểm mặt những thánh địa xe đã qua sử dụng tại Hà Nội - Ảnh 3.

Tại đây, những mẫu xe được bày bán cũng vô cùng đa dạng. Xe "cỏ" có, xe sang có. Xe lướt có, xe đi hàng chục năm cũng có. Từ vài trăm triệu đến vài chục tỷ đồng cũng đều xuất hiện tại đây. Phòng khách hoặc sân trước của những căn nhà 2 bên đường thường được sử dụng làm nơi để bày xe ô tô. Nhiều vị trí có vỉa hè rộng, ô tô cũng được bày bố san sát nhau giúp người mua dễ dang quan sát và lựa chọn hơn.

Điểm mặt những thánh địa xe đã qua sử dụng tại Hà Nội - Ảnh 4.
Điểm mặt những thánh địa xe đã qua sử dụng tại Hà Nội - Ảnh 5.
Điểm mặt những thánh địa xe đã qua sử dụng tại Hà Nội - Ảnh 6.
Điểm mặt những thánh địa xe đã qua sử dụng tại Hà Nội - Ảnh 7.

Phạm Hùng

Điểm mặt những thánh địa xe đã qua sử dụng tại Hà Nội - Ảnh 8.

Là một trong những trục đường chính dẫn từ các tỉnh phía Nam thành phố hướng về những tỉnh phía Bắc, Phạm Hùng bao lâu nay cũng là một trong những nơi quy tụ được nhiều showroom kinh doanh xe hơi bậc nhất tại Thủ Đô. Vị trí đông đúc nhất chính là đoạn từ Audi Hà Nội đến cổng làng Đình Thôn.

Điểm mặt những thánh địa xe đã qua sử dụng tại Hà Nội - Ảnh 9.

Tại đây, ngoài những chiếc xe cũ đã qua sử dụng, nhiều showroom còn kinh doanh những mẫu xe ô tô van nhập khẩu nguyên chiếc. Tuy nhiên, trong thời gian vừa qua, do thủ tục nhập xe về Việt Nam gặp nhiều khó khăn thế nên những showroom kinh doanh xe van trước kia nay cũng đã chuyển qua kinh doanh xe đã qua sử dụng.

Điểm mặt những thánh địa xe đã qua sử dụng tại Hà Nội - Ảnh 10.

Vị trí knih doanh xe van lớn nhất Hà Nội trước kia giờ đây cũng chuyển sang kinh doanh xe cũ.

Tuyến đường Phạm Hùng thời điểm hiện tại đông đúc hơn một phần cũng bởi nhiều showroom xe cũ trước đó từng ở đường Lê Văn Lương kéo dài chuyển về. Cũng giống như ở Nguyễn Văn Cừ, tại Phạm Hùng cũng có sự đa dạng về mẫu mã, giá cả và tuổi thọ của xe. Chính vì thế, đây cũng là một nơi mà những người tiêu dùng có nhu cầu tìm kiếm xe cũ để sử dụng có thể lưu tới.

Điểm mặt những thánh địa xe đã qua sử dụng tại Hà Nội - Ảnh 11.

Dương Đình Nghệ - Nguyễn Chánh

Điểm mặt những thánh địa xe đã qua sử dụng tại Hà Nội - Ảnh 12.

Một góc phố Nguyễn Chánh với những showroom kinh doanh xe hơi san sát nhau.

Cách Phạm Hùng không xa chính là vị trí giao cắt giữa Dương Đình Nghệ và Trung Kính. Tại đây có nhiều showroom mới được mở cũng có nhiều showroom đã tồn tại cách đây nhiều năm. Từ những mảnh đất trống chưa có kế hoạch sử dụng, nhiều doanh nghiệp tư nhân quyết định thuê lại, dựng lán, phòng trưng bày để kinh doanh xe ô tô đã qua sử dụng.

Điểm mặt những thánh địa xe đã qua sử dụng tại Hà Nội - Ảnh 13.

Vị trí đông đúc và nhộn nhịp nhất chính là đoạn vòng xuyến cuối đường Nguyễn Chánh gần giao với Dương Đình Nghệ. Những showroom kinh doanh xe ô tô san sát nhau, thậm chí nhiều cửa hàng còn sử dụng chung vách để tiết kiệm. Những chiếc Toyota, Mazda, Hyundai, Lexus, BMW,… xếp liền kề nhau đua đầu ra ngoài như kiểu mời gọi người đi đường vào xem và lựa chọn. Nhều người lần đầu đi ngang qua có thể bị choáng bởi số lượng quá lớn xe được trưng bày.

Điểm mặt những thánh địa xe đã qua sử dụng tại Hà Nội - Ảnh 14.

Ngoài ba tuyến phố nổi bật kể trên, vẫn còn nhiều tuyến đường khác cũng có sự xuất hiện của nhiều showroom kinh doanh ô tô xe hơi đã qua sử dụng khác như đường Láng, Lê Văn Lương, Nguyễn Văn Linh, Lê Quang Đạo,… Tuy nhiên, 3 tuyến phố trên chính là nơi mà người tiêu dùng có thể tha hồ lựa chọn và kiếm được cho mình một mẫu xe ưng ý nhất.

Ảnh: Tới Nguyễn