Điểm mặt những mẫu xe của Aston Martin đang lăn bánh tại Việt Nam

Theo kế hoạch, những chiếc Aston Martin chính hãng đầu tiên sẽ được giới thiệu ra thị trường Việt Nam vào tháng 10 năm nay. Thương hiệu này được phân phối bởi đơn vị đang nắm giữ 2 hãng xe Lamborghini và Bentley tại Việt Nam. Nhiều khả năng, cả 3 thương hiệu kể trên sẽ cùng được trưng bày trong một showroom có quy mô lớn đang được đơn vị phân phối xây dựng tại Sài Gòn.

Điểm mặt những mẫu xe của Aston Martin đang lăn bánh tại Việt Nam - Ảnh 1.

Thương hiệu Aston Martin sẽ có đại lý chính hãng tại Việt Nam trong năm nay.

Cũng giống như Bentley, Lamborghini hay Ferrari, mặc dù đơn vị chính hãng mới, sắp hoặc chưa có mặt tại Việt Nam thế những mẫu xe đến từ những thương hiệu này lại quá quen thuộc với giới yêu xe ở Việt Nam. Khi chưa có đơn vị chính hãng, xe thường được các nhà nhập khẩu tư nhân đem về và bán cho khách hàng có nhu cầu. Số lượng xe nhập ngoài và bán ra thị trường thậm chí còn lớn hơn nhiều xe của hãng bán ra.

Điểm mặt những mẫu xe của Aston Martin đang lăn bánh tại Việt Nam - Ảnh 2.

Với Aston Martin, số lượng xe đến từ thương hiệu này đang lăn bánh tại Việt Nam không quá nhiều nhưng không phải quá ít. Tuy nhiên, có một thông tin khá đặc biệt. Aston Martin là cái tên khởi đầu cho thú chơi siêu xe và xe thể thao đắt tiền của đại gia Việt. Chiếc Vanquish đầu tiên có mặt tại Hà Nội vào cuối năm 2006, sau đó mới đến chiếc siêu xe Lamborghini Gallardo của Cường "đô-la" về giữa năm 2007.

Điểm mặt những mẫu xe của Aston Martin đang lăn bánh tại Việt Nam - Ảnh 3.

Chiếc Vanquish thế hệ đầu tiên về trước cả chiếc Lamborghini đầu tiên của Cường Đô la. Ảnh: Anh Nguyen - Otofun.

Đến nay, số lượng xe Aston Martin đã tăng lên nhanh chóng cùng với đó là sự đa dạng về mẫu mã cũng như cái đời khác nhau. Tính đến thời điểm hiện tại, những mẫu xe của thương hiệu Anh quốc đã có mặt tại Việt Nam bao gồm Vanquish đời đầu và thế hệ hiện tại, Vantage, DB9 Coupe, DB9 Volante, Rapide, Rapide S thậm chí có cả một chiếc DBS V8 1971 đầy bí ẩn.

Điểm mặt những mẫu xe của Aston Martin đang lăn bánh tại Việt Nam - Ảnh 4.

Với nhiều người dân Việt Nam, đặc biệt là những tín đồ của điện ảnh, thương hiệu Aston Martin thường được biết đến nhiều nhất thông qua series phim hành động Điệp viên 007. Đây là bộ phim lừng danh giúp đưa thương hiệu xe sang và thể thao của Anh quốc đến gần hơn với công chúng.

Điểm mặt những mẫu xe của Aston Martin đang lăn bánh tại Việt Nam - Ảnh 5.

Chiếc Aston Martin đầu tiên về Việt Nam. Ảnh: otofun

Về chiếc Aston Martin Vanquish đầu tiên tại Việt Nam, siêu phẩm này được đưa về từ năm 2006, thời điểm mà các dân chơi xe trong nước còn khá dè chừng về những mẫu xe đắt tiền, mạnh mẽ. Phải đến năm 2007, khi chiếc Lamborghini Gallardo của Cường Đô la được đưa về, phong trào chơi xe trong nước mới dần mạnh lên trông thấy.

Điểm mặt những mẫu xe của Aston Martin đang lăn bánh tại Việt Nam - Ảnh 6.

Chiếc Aston Martin Vanquish đầu tiên về Việt Nam hiện tại đang bị để phủ bụi. Ảnh: Otofun

Tuy nhiên đến nay, sau khoảng 12 năm được về, chiếc Aston Martin Vanquish hào nhoáng ngày nào nay đang phải chịu một số phận khá hẩm hiu. Siêu phẩm này rất ít khi được chủ nhân sử dụng. Thậm chí, trong nhiều năm liền, xe không xuất hiện bất kì lần nào trên phố. Mãi đến cuối năm 2017 đầu năm 2018 vừa qua, những hình ảnh mới nhất về huyền thoại này mới được cập nhật nhưng trong tình trạng hỏng hóc và nằm phủ bụi tại một garage tại Gia Lâm, Hà Nội.

Điểm mặt những mẫu xe của Aston Martin đang lăn bánh tại Việt Nam - Ảnh 7.

Aston Martin Vanquish thế hệ thứ 2 tại Việt Nam.

Chiếc Aston Martin Vanquish về Việt Nam năm 2006 thuộc thế hệ đầu tiên của mẫu xe này sản xuất trong giai đoạn 2001 – 2007 sau đó bị hãng xe ngày ngừng sản xuất. Mãi đến năm 2012, cái tên Vanquish mới lại được Aston Martin phục hồi và sản xuất trở lại đến ngày nay. Ở thế hệ thứ 2, Aston Martin Vanquish cũng được các đại gia Việt khá yêu thích. Tính đến nay, đã có không dưới 6 chiếc Vanquish thế hệ thứ 2 được đưa về Việt Nam trong đó có cả bản Coupe và Volante.

Điểm mặt những mẫu xe của Aston Martin đang lăn bánh tại Việt Nam - Ảnh 8.

Aston Martin Vanquish thế hệ hiện hành sở hữu thiết kế hiện đại hơn, thể thao hơn. Xe được trang bị động cơ V12, dung tích 6.0 lít, công suất cực đại 568 mã lực tại 6.650 vòng phút. Mô-men xoắn 630 Nm tại 5.500 vòng/phút. Tăng tốc từ 0-100 km/h 3,6 giây. Tốc độ tối đa 324 km/h. Tại Việt Nam, giá bán của Aston Martin Vanquish không được các đơn vị nhập khẩu tư nhân tiết lộ tuy nhiên cũng không dưới con số 10 tỷ đồng.

Điểm mặt những mẫu xe của Aston Martin đang lăn bánh tại Việt Nam - Ảnh 9.

Ngoài Vanquish, DB9 cũng là mẫu xe Aston Martin được đưa về Việt Nam sớm nhất cũng như có số lượng khá nhiều. Chiếc Aston Martin DB9 Volante đầu tiên về Việt Nam vào năm 2007 tức một năm sau khi chiếc Vanquish xuất hiện. Đến năm 2008, phiên bản Coupe cũng được đưa về nước. Tính đến nay, số lượng của mẫu xe thể thao 2 cửa Aston Martin DB9 cũng không nhỏ hơn con số 7 chiếc của đàn anh Vanquish.

Điểm mặt những mẫu xe của Aston Martin đang lăn bánh tại Việt Nam - Ảnh 10.

Hầu hết những chiếc DB9 tại Việt Nam đều sử dụng động cơ 6.0L sản sinh công suất tối đa 450 mã lực. Xe có khả năng tăng tốc từ 0 - 100 km/h trong 4,9 giây, tốc độ tối đa 300 km/h. Với phiên bản mui trần, xe có tốc độ tối đa thấp hơn và ở mức 266 km/h.

Điểm mặt những mẫu xe của Aston Martin đang lăn bánh tại Việt Nam - Ảnh 11.

Aston Martin Vantage Roadster về Việt Nam năm 2009.

Sau Vanquish và DB9, Vantage Roadster chính là mẫu xe tiếp theo của thương hiệu Aston Martin xuất hiện tại Việt Nam vào năm 2009. Hiện tại, có khoảng 3 chiếc Vantage Roadster đang lăn bánh tại Việt Nam. Mẫu xe này sử dụng động cơ V8 4.2L sản sinh công suất tối đa 380 mã lực ở đời 2008 và V8 4.7L cho công suất 420 mã lực ở đời 2009.

Điểm mặt những mẫu xe của Aston Martin đang lăn bánh tại Việt Nam - Ảnh 12.

Cũng có số lượng tương đương Vanquish và DB9, Aston Martin Rapide lại đặc biệt hơn cả bởi đây chính là mẫu xe 4 cửa duy nhất của thương hiệu đến từ Anh quốc tại Việt Nam. Mẫu sedan hạng sang hiệu suất cao này có mặt tại Việt Nam vào năm 2010, cùng năm mà hãng xe này bắt đầu bán ra thị trường Mỹ. Đến nay, phiên bản nâng cấp của Rapide là Rapide S cũng đã có mặt tại Việt Nam nâng tổng số xe Rapide tại Việt Nam lên con số 7 chiếc (4 bản thường và 3 bản S).

Điểm mặt những mẫu xe của Aston Martin đang lăn bánh tại Việt Nam - Ảnh 13.

Aston Martin Rapide về Việt Nam vào năm 2010.

Chưa dừng lại ở 4 mẫu xe trên, đầu năm 2017, một chiếc Aston Martin DBS V8 đời 1971 bất ngờ xuất hiện tại Sài Gòn làm nhiều dân chơi phải bất ngờ. Đây cũng là mẫu xe gắn liền với Series phim hành động Điệp Viên 007 lừng danh. Năm 2007, cái tên DBS được Aston Maritn hồi sinh với động cơ V12 mạnh mẽ. năm 1971, DBS V8 dùng động cơ loại 5,3 lít cho công suất tối đa 320 mã lực.

Điểm mặt những mẫu xe của Aston Martin đang lăn bánh tại Việt Nam - Ảnh 14.

Đến nay có khoảng 7 chiếc Rapide đã được đưa về Việt Nam.

Với việc chính thức mở đại lý chính hãng tại Việt Nam, người tiêu dùng trong nước sẽ có thể tiếp cận với một số mẫu xe hiện tại mà Aston Martin đang phân phối trên thị trường toàn cầu như Vantage, DB11, Rapide S và Vanquish S. Trong đó, Vantage là mẫu xe mới nhất, có thiết kế khác biệt rõ rệt so với các sản phẩm khác của Aston Martin.

Điểm mặt những mẫu xe của Aston Martin đang lăn bánh tại Việt Nam - Ảnh 15.

Xế cổ Aston Martin DBS V8 1971 tại Việt Nam. Ảnh: Vnexpress