1. Lexus RZ450e

Điểm mặt 4 dòng SUV Lexus sắp ra mắt: Đáng chú ý nhất là đàn anh của LX 570 - Ảnh 1.

Lexus RZ450e là phiên bản thành phẩm của concept Lexus LF-Z Electrified mà trước đó đã được Lexus khẳng định sẽ sớm ra mắt. Thiết kế bản hoàn chỉnh dự kiến không kém concept đầy ấn tượng trên là bao và hệ dẫn động 2 cầu tạo thành từ 2 mô tơ chia đều cho mỗi trục hứa hẹn màn lại công suất không hề tồi.

Điểm mặt 4 dòng SUV Lexus sắp ra mắt: Đáng chú ý nhất là đàn anh của LX 570 - Ảnh 2.

2. Lexus TX

Tại nhiều khu vực lớn, dòng SUV 3 hàng ghế hợp thời nhất của Lexus là RX L – bản kéo dài của Lexus RX vốn được nâng cấp thường xuyên hơn hẳn người đàn anh 3 hàng ghế hoàn chỉnh là LX. Theo Car and Driver, dòng tên trên sẽ sớm được thay thế bởi một series riêng mang tên gọi TX.

Điểm mặt 4 dòng SUV Lexus sắp ra mắt: Đáng chú ý nhất là đàn anh của LX 570 - Ảnh 3.

Tới thời điểm hiện tại, Lexus đã đăng ký bản quyền 2 tên gọi TX350 và TX500h, đồng nghĩa xe sẽ có ít nhất 2 phiên bản V6 xăng và hybrid. Chiều dài cơ sở xe dự kiến sẽ ngang LX thay vì RX trong khi thiết kế có thể lấy nền tảng từ concept LF-1 Limitless đã ra mắt từ lâu.

3. Lexus LX600

Điểm mặt 4 dòng SUV Lexus sắp ra mắt: Đáng chú ý nhất là đàn anh của LX 570 - Ảnh 4.

Cái tên dễ đoán nhất chuẩn bị được ra mắt là Lexus LX600 lấy nền tảng khung gầm Toyota Land Cruiser đời mới. Xe dự kiến không khác nhiều so với bản gốc gắn logo Toyota nhưng hứa hẹn sẽ có thêm một cấu hình truyền động hybrid cùng một bản VIP siêu sang. Lexus LX600 ban đầu dự kiến ra mắt trong năm nay nhưng có thể sẽ dời ngày ra mắt xuống quý I/2022 vì Toyota/Lexus đang gặp khó trong khâu sản xuất.

4. Lexus GX550

Điểm mặt 4 dòng SUV Lexus sắp ra mắt: Đáng chú ý nhất là đàn anh của LX 570 - Ảnh 5.

Thế hệ kế tiếp của Lexus GX được Car and Driver khẳng định sẽ nhấn mạnh yếu tố off-road nhiều hơn để trở thành cái tên tiêu biểu đối đầu Land Rover Defender và Mercedes-Benz G-Class. Để làm được điều này, GX sẽ sử dụng kết cấu khung thân tách rời với thiết kế và trang bị có thể lấy từ concept GXOR (2019).

Tham khảo: Car and Driver