Bentley là 1 trong những dòng xe siêu sang được các tay chơi trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng khá ưa chuộng. Điểm mạnh của Bentley là thiết kế năng động và giá bán "mềm" hơn so với những chiếc Rolls-Royce. Do đó, đã có không ít chiếc Bentley thuộc đủ dòng khác nhau được các đại gia Việt đưa về nước.

Điểm lại những chiếc xe siêu sang Bentley bị bỏ rơi tại Việt Nam - Ảnh 1.

Chiếc Bentley Mulsanne không đeo biển số bị bỏ rơi trong hầm gửi xe.

Tuy nhiên, vì một vài lý do nào đó, không ít chiếc xe siêu sang Bentley trị giá hàng chục tỷ Đồng lại bị chủ nhân bỏ rơi tại Việt Nam. Chiếc bị bỏ xó trong gara và phủ bụi dày đặc. Chiếc "đen đủi" hơn lại nằm ngoài trời và chịu cảnh "dầm sương, dãi nắng".

Điểm lại những chiếc xe siêu sang Bentley bị bỏ rơi tại Việt Nam - Ảnh 2.

Bentley Continental GTC "dầm sương dãi nắng" tại bãi xe ngoài trời ở Hà thành.

Được biết, có ít nhất 8 chiếc Bentley với các phiên bản như Continental Flying Spur, Continental Flying Spur Speed, Mulsanne và Continental GTC, đã bị bắt gặp trong tình trạng khá "bi đát" như "phơi sương phơi gió" ngoài trời hay bị công an tịch thu mà không có chủ nhân đến nhận.

Ngoài ngoại thất phủ đầy bụi, có chiếc Bentley còn bị thủng nhiều chỗ trên thân xe. Đó là còn chưa kể đến nhiều chi tiết ở ngoại thất như logo trên trục bánh hay cần gạt nước "không cánh mà bay".

Điểm lại những chiếc xe siêu sang Bentley bị bỏ rơi tại Việt Nam - Ảnh 3.

Một chiếc Bentley Continental Flying Spur bị "bỏ rơi" tại Hà Nội và hư hỏng nặng.

Theo dự đoán của nhiều người, có một số nguyên nhân khiến những chiếc Bentley này bị phủ bụi. Người cho rằng đây là những chiếc Bentley đeo biển kiểm soát NG, NN hết hạn hay có thể dính vào một vụ tai nạn nào đó.

Điểm lại những chiếc xe siêu sang Bentley bị bỏ rơi tại Việt Nam - Ảnh 4.

Bentley Mulsanne có giá bán khoảng 20 tỷ Đồng tại Việt Nam.

Tại Việt Nam, tùy theo phiên bản mà những chiếc Bentley có giá bán dao động từ 10 đến 20 tỷ Đồng khi được đưa về nước. Nói cách khác, đại gia Việt thường phải chi số tiền gấp 3 lần so với các tay chơi trên thế giới để sở hữu xe siêu sang Bentley. Do đó, hình ảnh những chiếc Bentley bị bỏ rơi và phủ bụi tại Việt Nam càng khiến nhiều người cảm thấy xót xa, tiếc nuối.

Ảnh: Facebook