Trên thế giới, những chiếc xe cảnh sát thường có một vài tiêu chí chung như an toàn, đáng tin cậy và thực dụng. Thế nhưng, những tiêu chí này lại khiến xe cảnh sát trở nên nhàm chán.

Tất nhiên, vẫn có những chiếc xe cảnh sát thực sự khác biệt và "chất như nước cất". Những chiếc xe cảnh sát này mang đủ nhãn hiệu khác nhau, từ Rolls-Royce, Ferrari, Lamborghini đến Audi. Trong đó, nổi bật nhất là dàn xe của lực lượng cảnh sát Dubai.

Hiện lực lượng cảnh sát Dubai đang nắm trong tay dàn xe tuần tra "khủng" nhất thế giới với những cái tên như Porsche 918 Spyder, Lamborghini Aventador, Porsche 918 Spyder, Aston Marton One-77, Bugatti Veyron, Ferrari FF, Bentley Continental, Mercedes-Benz SLS AMG, BMW M6 Gran Coupe, Chevrolet Camaro, BMW i8, GMC Sierra, Audi A6 hay Ford Mustang độ.

Những chiếc xe của lực lượng cảnh sát Dubai thực tế không được dùng để truy đuổi tội phạm như nhiều người tưởng. Thay vào đó, những chiếc xe này được dùng để quảng bá hình ảnh và thu hút khách du lịch đến với Dubai.

Ngoài Dubai, còn có một số lực lượng cảnh sát khác có xe tuần tra ấn tượng như Ý và Anh. Cùng điểm danh những chiếc xe cảnh sát "chất" nhất thế giới qua loạt ảnh dưới đây.

Lamborghini Aventador của cảnh sát Dubai

Điểm danh những chiếc xe cảnh sát chất nhất thế giới - Ảnh 1.

Aventador là một trong những dòng siêu xe mạnh nhất của hãng Lamborghini với thời gian tăng tốc từ 0-100 km/h trong 2,9 giây và vận tốc tối đa 350 km/h. Chiếc siêu xe này hiện đang phục vụ cho lực lượng cảnh sát Dubai.

Audi R8 của cảnh sát Dubai

Điểm danh những chiếc xe cảnh sát chất nhất thế giới - Ảnh 2.

Chiếc Audi R8 trị giá 100.000 Bảng (2,9 tỷ Đồng) đang dẫn đầu đoàn xe tuần tra "khủng" của lực lượng cảnh sát Dubai. Chiếc siêu xe này có thể đạt vận tốc 322 km/h.

Ferrari F12 Berlinetta của cảnh sát Dubai

Điểm danh những chiếc xe cảnh sát chất nhất thế giới - Ảnh 3.

Được trang bị động cơ V12, dung tích 6,3 lít, chiếc xe tuần tra Ferrari F12 Berlinetta của cảnh sát Dubai có thể đạt vận tốc 340 km/h. Giá của một chiếc Ferrari F12 Berlinetta rơi vào khoảng hơn 200.000 Bảng (5,89 tỷ Đồng).

Mercedes-Benz G-Class độ Brabus của cảnh sát Dubai

Điểm danh những chiếc xe cảnh sát chất nhất thế giới - Ảnh 4.

Ngoài siêu xe, lực lượng cảnh sát Dubai còn dùng cả SUV hạng sang như Mercedes-Benz G-Class độ Brabus làm ô tô tuần tra. Chiếc xe dẫn động 4 bánh này chắc chắn không gặp khó khăn trong việc chạy trên sa mạc tại Dubai.

Chevrolet Corvette C7 của cảnh sát Đức

Điểm danh những chiếc xe cảnh sát chất nhất thế giới - Ảnh 5.

Thay vì dùng ô tô nội địa, cảnh sát Đức lại sử dụng một chiếc xe thể thao đến từ Mỹ mang nhãn hiệu Chevrolet Corvette C7. Chiếc xe này dùng động cơ V8 và từng được trưng bày trong một triển lãm thương mại.

Lamborghini Huracan của cảnh sát Ý

Điểm danh những chiếc xe cảnh sát chất nhất thế giới - Ảnh 6.

Cảnh sát Ý có vẻ rất chuộng những dòng xe "cây nhà lá vườn". Dòng xe được cảnh sát Ý "chọn mặt gửi vàng" là Lamborghini Huracan. Chiếc siêu xe trị giá 150.000 Bảng (4,4 tỷ Đồng) thường xuyên bị bắt gặp trên đường phố Rome của Ý.

Lamborghini Gallardo của cảnh sát Ý

Điểm danh những chiếc xe cảnh sát chất nhất thế giới - Ảnh 7.

Trước Huracan, lực lượng cảnh sát Ý đã dùng một chiếc siêu xe Lamborghini khác, đó là Gallardo. Tương tự Huracan, chiếc Lamborghini Gallardo này cũng được dùng ở thành phố Rome, Ý.

Alfa Romeo Guilia QV của cảnh sát Ý

Điểm danh những chiếc xe cảnh sát chất nhất thế giới - Ảnh 8.

Bên cạnh Lamborghini, Alfa Romeo cũng là một nhãn hiệu "ruột" của cảnh sát Ý. Chiếc Alfa Romeo Guilia QV này được Carabinieri, một lực lượng cảnh sát thuộc Bộ Quốc phòng Ý, sử dụng.

Caparo T1 của cảnh sát Anh

Điểm danh những chiếc xe cảnh sát chất nhất thế giới - Ảnh 9.

Sở hữu thiết kế như xe đua, chiếc Caparo T1 của cảnh sát Anh có giá 235.000 Bảng (6,92 tỷ Đồng) và vận tốc tối đa 329 km/h.

BAC Mono của cảnh sát Anh

Điểm danh những chiếc xe cảnh sát chất nhất thế giới - Ảnh 10.

Ngoài Caparo T1, cảnh sát Anh còn có một lựa chọn độc đáo nữa là BAC Mono. Tương tự Caparo T1, BAC Mono cũng chỉ có thể chở theo 1 cảnh sát. Chiếc xe này được dùng để phục vụ Isle of Man, một trong những giải đua mô tô nguy hiểm nhất hành tinh.

Rolls-Royce Ghost của cảnh sát Anh

Điểm danh những chiếc xe cảnh sát chất nhất thế giới - Ảnh 11.

Đây là thành viên mới nhất trong dàn xe của lực lượng cảnh sát Anh. Chiếc Rolls-Royce Ghost này có giá 260.000 Bảng (7,6 tỷ Đồng) và đã xuất hiện trong một sự kiện từ thiện ở Sussex, Anh.