Thuê xe đạp với giá chỉ 50.000 đồng/3 tiếng, đơn giản mà an toàn

Dịch vụ cho thuê xe đạp không mới, tuy nhiên tại thời điểm này bỗng đắt khách một cách bất ngờ. Nhắc tới việc thuê xe đạp thì khu vực quanh Hồ Tây (Hà Nội) là được nhiều người chú ý nhất, bởi lẽ, ở đây không gian thoáng đãng, khung cảnh trong lành, nhiều cây cối, không khí mát mẻ vì có hồ điều hòa lớn.

Anh Hải (chủ một cửa hàng cho thuê xe đạp ở phố Trích Sài, Hà Nội) cho biết: "Thời điểm này cửa hàng đang có dịch vụ cho thuê xe đạp từ 40.000 đồng/3 giờ vào ngày thường và 50.000 đồng/3 giờ vào cuối tuần hoặc ngày lễ".

Dịch vụ hot giữa mùa dịch: Người dân Hà Nội đổ xô lên phố thuê xe đạp, có cửa hàng cháy đến mức 250 chiếc không đủ cung - Ảnh 1.

Cho thuê xe đạp từ 40.000 đồng/3 giờ vào ngày thường và 50.000 đồng/3 giờ vào cuối tuần hoặc ngày lễ.

 
Dịch vụ hot giữa mùa dịch: Người dân Hà Nội đổ xô lên phố thuê xe đạp, có cửa hàng cháy đến mức 250 chiếc không đủ cung - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Khảo sát tại các cửa hàng ở dọc phố phố Trích Sài thì mức giá thuê này cũng chênh lệch không quá cao. Bạn có thể thuê xe đạp với giá dao động từ 40 - 60.000 đồng/3 tiếng vào ngày thường và 50 - 80.000 đồng/3 tiếng vào ngày lễ. Ngoài ra, bạn cũng có thể thuê xe đạp đôi giá 100.000 đồng/3h đối với ngày thường và 120.000 đồng/3h đối với cuối tuần và ngày lễ.

Quan sát các dòng xe đạp thuê cũng rất đa dạng, từ xe đạp thể hình, xe thể thao từ lớn đến nhỏ, xe mini kiểu Nhật tới dòng xe đạp cho trẻ em để phục vụ các đối tượng khác nhau. Mức giá thuê sẽ được áp dụng chung với mỗi chiếc xe. Với khoảng thời gian là 3 giờ thuê, bạn có thể linh hoạt, vừa đi trải nghiệm, chụp ảnh, uống cà phê. Nếu thời gian trả xe nhiều hơn, nhiều cửa hàng cũng sẽ không thu thêm phí.

Dịch vụ hot giữa mùa dịch: Người dân Hà Nội đổ xô lên phố thuê xe đạp, có cửa hàng cháy đến mức 250 chiếc không đủ cung - Ảnh 3.

Nhiều gia đình tới đây thuê xe đạp dịp cuối tuần.

Trường hợp đi xe máy và gửi xe ngay tại cửa hàng, bạn sẽ không phải đặt cọc. Nếu không, các chủ cửa hàng sẽ yêu cầu bạn phải gửi căn cước công dân hoặc tài sản cá nhân để làm vật đảm bảo tránh rủi ro.

Khi nhận xe, chủ cửa hàng sẽ dán một từ note vàng số điện thoại vào tay lái, khi gặp tình trạng hỏng xe giữa đường hoặc trục trặc liên quan tới xe đạp bạn có thể gọi ngay tới số điện thoại này sẽ "ứng cứu" ngay lập tức.

Các cửa hàng cho thuê xe đạp sẽ bắt đầu mở cửa từ 5h sáng và đóng cửa vào 24h đêm.

Dịch vụ hot giữa mùa dịch: Người dân Hà Nội đổ xô lên phố thuê xe đạp, có cửa hàng cháy đến mức 250 chiếc không đủ cung - Ảnh 4.

Khi nhận xe, chủ cửa hàng sẽ dán một từ note vàng số điện thoại vào tay lái, khi gặp tình trạng hỏng xe giữa đường hoặc trục trặc liên quan tới xe đạp bạn có thể gọi ngay tới số điện thoại này sẽ "ứng cứu".

"Dịch vụ vàng" ở thời điểm dịch bệnh, cứ cuối tuần là đông khách, "cháy" xe

Vào thời điểm dịch bệnh, các phòng tập gym, công viên, vườn hoa hay những địa chỉ tập thể dục công cộng đều đã đóng cửa thì dịch vụ cho thuê xe đạp bỗng hot bật hẳn lên. Đặc biệt, khi thời tiết vào hè thì những ngày cuối tuần, người dân thay vì ở nhà sẽ muốn tìm đến một nơi rộng rãi, thoáng mát để vui chơi. Loại hình vận động lành mạnh như đạp xe chính xác là đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí ấy khiến nó trở nên thu hút, được nhiều người quan tâm và lựa chọn.

Theo một chủ cửa hàng cho thuê xe đạp tại phố Trích Sài, cả cửa hàng có tới gần 250 chiếc nhưng cứ tới ngày cuối tuần đông người là cháy xe, không đủ để cho thuê. "Số lượng khách thuê nhiều thường vào buổi sáng sớm hoặc chiều muộn. Ngày cuối tuần nào cũng cháy xe, nhiều gia đình đến muộn phải ngồi đợi đến lượt để thuê xe".

Dịch vụ hot giữa mùa dịch: Người dân Hà Nội đổ xô lên phố thuê xe đạp, có cửa hàng cháy đến mức 250 chiếc không đủ cung - Ảnh 5.

Số lượng khách thuê nhiều thường vào buổi sáng sớm hoặc chiều muộn. Ảnh minh họa.

Tình trạng "cháy xe" cho thuê không chỉ riêng tại cửa hàng nào. Vì số lượng người thuê đông, thường xuyên nhận và trả xe nên các chủ cửa hàng thường phải làm việc liên tục.

Ngoài dịch vụ cho thuê xe, các cửa hàng lớn cũng thuê thêm thợ sửa chữa. Sau mỗi chuyến đi của khách, trả xe về thì thợ sẽ kiểm tra từng bộ phận, tu sửa, bảo dưỡng lại mượt mà, trơn tru. Bên cạnh đó, nếu khách đang đi xe bị hỏng giữa đường cũng phải đem đồ nghề ra sửa chữa ngay.

Nhận thấy dịch vụ ăn nên làm ra nhưng số lượng không đủ đáp ứng vào các ngày cuối tuần nên dọc đoạn đường Trích Sài bạn cũng có thể thấy khoảng 6 đến 7 điểm cho thuê tự phát như dựng một vài cái xe ra vỉa hè rồi treo biển "cho thuê xe đạp". Những địa điểm tự phát này có từ 2-5 chiếc xe cũng được khách thuê rất nhanh chóng vào dịp cuối tuần.

Dịch vụ hot giữa mùa dịch: Người dân Hà Nội đổ xô lên phố thuê xe đạp, có cửa hàng cháy đến mức 250 chiếc không đủ cung - Ảnh 6.
Dịch vụ hot giữa mùa dịch: Người dân Hà Nội đổ xô lên phố thuê xe đạp, có cửa hàng cháy đến mức 250 chiếc không đủ cung - Ảnh 7.
Dịch vụ hot giữa mùa dịch: Người dân Hà Nội đổ xô lên phố thuê xe đạp, có cửa hàng cháy đến mức 250 chiếc không đủ cung - Ảnh 8.

Những địa điểm cho thuê xe tự phát có từ 2-5 chiếc xe cũng được khách thuê rất nhanh chóng vào dịp cuối tuần.

Nhiều chủ cửa hàng ở đây cho biết: "Tuy thời điểm đông khách và khó kiểm soát nhưng dịch vụ cho thuê xe đạp này gặp rất ít rủi ro. Từ khi bắt đầu kinh doanh dịch vụ cho thuê xe đạp đến nay chưa có trường hợp trộm cắp xe hay quỵt tiền nào xảy ra".

Người dân hào hứng với hình thức trải nghiệm tốt cho sức khỏe, tuần nào cũng lên phố đạp xe vì "giá hợp ví tiền"

Chị Hoàng Thị Ngân (22 tuổi, nhân viên văn phòng) chia sẻ: "Giá cho thuê xe đạp ở đây khá rẻ, không khí trong lành, thoáng đãng nên tranh thủ những ngày nghỉ mình có thể cùng với bạn bè thỏa sức trải nghiệm, khám phá. Vì là người tỉnh lẻ nên đây cũng một hình thức du lịch hấp dẫn, thu hút mình và bạn bè trải nghiệm dịp cuối tuần".

Từ khi biết ở Hồ Tây có dịch vụ cho thuê xe đạp, Quân (Hà Đông, Hà Nội) và bạn bè thường rủ nhau đi đạp xe vào dịp cuối tuần. "Vì nhà ở xa nên mình thường đi xe máy đến đây rồi thuê xe đạp. Dịch vụ cho thuê đơn giản, nhanh chóng mình có thể lấy xe ngay nên không có điều gì làm mình phải phàn nàn cả. Đây là một hoạt động thể thao giúp thư giãn tinh thần rất tốt sau một tuần làm việc vất vả. Trong mùa dịch, mình rất vui vì vẫn có thể được hoạt động rèn luyện thể lực thể thao lành mạnh", Quân chia sẻ.

Dịch vụ hot giữa mùa dịch: Người dân Hà Nội đổ xô lên phố thuê xe đạp, có cửa hàng cháy đến mức 250 chiếc không đủ cung - Ảnh 9.

Đang đến thuê xe tại cửa hàng, gia đình chị Hoàng Anh (ở Ngã Tư Sở) cũng chia sẻ: "Biết được ở đây có dịch vụ cho thuê xe đạp, tôi đã đưa các con đi xe máy đến đây thuê 3 giờ đồng hồ, gần như chiều nào tôi cũng đến đây thuê vì đây là một hoạt động thể thao giúp thư giãn tinh thần rất tốt sau một tuần làm việc vất vả".