Trong bối cảnh các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới rục rịch tính toán các phương hướng để tăng sự hiện diện các mẫu xe điện và giảm các mẫu xe động cơ đốt trong, các hãng sản xuất xe điện thường hướng tới các phân khúc tầm trung và cao cấp.

Riêng với dòng bán tải thuần điện cao cấp, 3 cái tên đáng chú ý nhất có thể kể tới chính là Tesla Cybertruck, Rivian R1T và chiếc GMC Hummer EV. Trong khi Tesla Cybertruck mang phong cách thiết kế dị hợm mà chính vị tỷ phú Elon Musk gọi là ' do người ngoài hành tinh tương lai thiết kế ', GMC Hummer EV lại mang dáng vóc thân quen, dựa trên những mẫu Hummer trứ danh, còn Rivian R1T thì là mẫu xe mới toanh - từ cái tên tới kiểu dáng thiết kế lạ lẫm.

Địch thủ của Tesla vừa bán ra đã gặp họa – Ford, Mercedes cũng bị ‘vạ lây’! - Ảnh 1.
Địch thủ của Tesla vừa bán ra đã gặp họa – Ford, Mercedes cũng bị ‘vạ lây’! - Ảnh 2.
Địch thủ của Tesla vừa bán ra đã gặp họa – Ford, Mercedes cũng bị ‘vạ lây’! - Ảnh 3.

Mới đây, khi những chiếc Rivian R1T đầu tiên vừa mới tới tay khách hàng thì vụ tai nạn đầu tiên do mẫu xe này gây ra đã được ghi nhận. Đáng chú ý lại là việc có lẽ không phải khách hàng của Rivian gây ra.

Cụ thể, một chiếc Rivian R1T vẫn còn mang trên mình lớp áo ngụy trang của những chiếc xe tiền sản xuất đã gặp tai nạn tại một bãi xe được cho là ở gần trụ sở của Rivian - tại bang California, Mỹ.

Dựa vào hình ảnh hiện trường, có thể nhận định rằng vụ tai nạn không quá nghiêm trọng khi cả chiếc Rivian R1T trong lớp ngụy trang và chiếc Mercedes S-class màu xám bên cạnh trông không bị ảnh hưởng quá nặng. Tuy nhiên, chiếc Ford Explorer màu trắng gần đó lại là chiếc xe có vẻ bị thiệt hại nặng nhất.

Địch thủ của Tesla vừa bán ra đã gặp họa – Ford, Mercedes cũng bị ‘vạ lây’! - Ảnh 4.

Nguyên nhân của vụ tại nạn hiện vẫn chưa được công bố. Tuy nhiên, rất có thể người tài xế chiếc Rivian R1T này đã mắc lỗi, khiến chiếc xe lao từ dưới đường, xuyên qua bụi cây và đâm vào chiếc Mercedes S-class và Ford Explorer.