Một câu chuyện nhỏ được đăng tải lên mạng xã hội mới đây đã khiến ai đọc được cũng cảm thấy vui vẻ thay vì 1 cậu bé hiểu chuyện và lịch sự, dù mới chỉ học lớp 5-6.

Câu chuyện được tài khoản Facebook có nickname M.Đ đăng tải trong 1 group đông thành viên về tình huống mà mình gặp phải. Cô gái kể lại:

"Hôm nay đi xe qua đoạn đường khá đông và cũng hẹp, vô tình có một bé trai tầm lớp 5, lớp 6 đi xe đạp quẹt vào gương xe nhà mình. Tưởng là thôi rồi vì cũng không có vấn đề gì to tát. Lát nhà mình đỗ xe xong thấy cậu bé tò tò lên gõ gõ cửa kính xe gọi bố mình: "Chú ơi chú, cho cháu xin lỗi, lúc nãy cháu tránh cái xe đi ngược chiều nên va vào xe chú ạ. Cháu xin lỗi chú".

Đi xe đạp vô tình va quệt với ô tô, cậu bé có hành động khiến tài xế và dân mạng ấm lòng đến ngỡ ngàng - Ảnh 1.

Câu chuyện cô gái chia sẻ trên mạng xã hội

Trời ơi cưng xỉu luôn. Bố mẹ bé giáo dục bé tốt quá trời, bé xíu mà lịch sự ghê, (nhà mình) bị va xe vào mà vẫn thấy ấm lòng, và tất nhiên là không ai trách gì bé cả. Thiết nghĩ nhiều cô chú lớn nên học tập bé nha".

Được biết, bố cô gái là người cầm lái ô tô và khi 2 bố con cô đang đi thì không may bị cậu bé đạp xe va quệt. Cậu bé tuy còn nhỏ nhưng rất tự giác và có trách nhiệm. Khi va quệt vào ô tô, thay vì trốn tránh hay làm ngơ, cậu bé này sẵn sàng đối diện để nói lời xin lỗi chân thành đối với chủ nhân chiếc xe ô tô khiến cả gia đình cô gái bất ngờ xen lẫn cảm phục. Cậu bé đã nói ra lời xin lỗi rất hợp lý và kịp thời khiến chẳng ai có thể trách mắng em được.

Ngược lại, họ sẵn sàng tha lỗi cho em và ngầm khẳng định, cậu bé đã sinh ra trong 1 gia đình mà bố mẹ giáo dục rất cẩn thận. Bởi nếu không có sự uốn nắn và dạy dỗ của cha mẹ, cậu bé có lẽ không có được cách cư xử và lời nói lịch sự, văn minh như vậy.

Ngay sau khi đăng tải, câu chuyện đã nhận về rất nhiều lời bình luận ngợi khen của người dùng mạng dành cho cậu bé. Thậm chí một số còn cho rằng, hành xử của cậu bé rất lịch sự và thông minh mà nhiều người lớn phải học tập.