Một tài xế đã tử vong sau khi gió thổi mạnh khiến chiếc xe container của nạn nhân rơi từ cầu Chesapeake Bay Bridge-Tunnel xuống biển bên dưới. Được biết, nạn nhân trong sự việc hy hữu này là ông Joseph Chen, 47 tuổi, trú tại Greenville, bang North Carolina.

Đi qua cầu, xe container bị gió thổi rơi xuống biển, tài xế tử vong - Ảnh 1.

Ông Chen vừa kỷ niệm 10 năm ngày cưới với vợ trước khi vụ tai nạn xảy ra.

Vào thời điểm trước khi vụ tai nạn xảy ra, ông Chen đang lái chiếc xe container trên cây cầu dài 23 dặm, tương đương 37 km, nối giữa Delmarva Peninsula và Virginia Beach. Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 12 giờ 30 phút hôm thứ năm, ngày 9/2/2017, vừa qua.

Đi qua cầu, xe container bị gió thổi rơi xuống biển, tài xế tử vong - Ảnh 2.

Hiện trường vụ tai nạn.

Đi qua cầu, xe container bị gió thổi rơi xuống biển, tài xế tử vong - Ảnh 3.

Chiếc xe container đã đâm gãy một đoạn thành cầu bằng thép.

Vào thời điểm xảy ra vụ tai nạn, vận tốc của gió được cho là rơi vào khoảng 40 dặm/h, tương đương 64 km/h. Gió đã khiến chiếc xe container màu trắng chệch ra khỏi làn đường, đâm xuyên qua thành cầu bằng thép và rơi xuống nước.

Đi qua cầu, xe container bị gió thổi rơi xuống biển, tài xế tử vong - Ảnh 4.

Chiếc xe container rơi xuống biển.

Sau khi rơi xuống biển, chiếc xe container không chìm ngay. Những người tham gia giao thông khác đã lập tức dừng xe lại và gọi cho lực lượng cứu hộ đến hiện trường. Theo các nhân chứng, ông Chen đã trèo ra khỏi buồng lái và ngồi trên xe container để chờ lực lượng cứu hộ đến.

Vào thời điểm đó, có một chiếc trực thăng của lực lượng hải quân Helicopter Sea Combat Squadron 2 tình cờ bay ngang qua hiện trường vụ tai nạn. "Họ đang trên đường đi tập huấn và nhìn thấy chiếc xe container rơi xuống nước", ông Mike Maus, phát ngôn viên của lực lượng hải quân Naval Air Force Atlantic, cho biết.

Những người lính Hải quân đã đưa được ông Chen vào trong trực thăng và nhanh chóng đến bệnh viện Sentra General Hospital. Đáng tiếc thay, ông Chen đã tử vong trên máy bay trực thăng trước khi kịp đến bệnh viện.

Hiện lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân của vụ tai nạn này. Vụ tai nạn đã khiến cầu Chesapeake Bay Bridge-Tunnel bị tạm thời đóng ở cả hai chiều lưu thông.

Được biết, tính từ năm 1964-2011, đã có 10 xe, bao gồm 7 ô tô tải và 3 xe con, rơi khỏi cầu Chesapeake Bay Bridge-Tunnel. Trong đó, chỉ có đúng 1 người sống sót.